Có nguy hiểm không khi bé bứt tai liên tục

Có rất nhiều bé cảm thấy khó chịu ở tai là quấy khóc và bứt tai của mình liên tục. Việc này có nguy hiểm đến bé không và biểu hiện này chứng tỏ bệnh viêm tai giữa của bé ở mức độ nào?

Nếu như bé yêu của bạn đang ở trạng thái bình thường không mắc bệnh gì như cảm lạnh hay cảm cúm thì hành động quấy hay bứt mạnh tai của bé không phải là dấu hiệu liên quan đến bệnh viêm tai giữa đâu mà nó lại có khả năng là dấu hiệu và triệu chứng của việc bé bị đau răng, hoặc đơn giản là bé đang khám phá tai của mình chứ chẳng phải là điều gì ghê gớm cả.

Tuy nhiên, nếu như bé của bạn lại quấy khóc và bứt tai trong lúc bé đang bị cảm lạnh dẫn đến chảy nước mũi và nước mắt, thêm vào đó bé hay kéo tai của mình có lẽ lúc này không phải là dấu hiệu của cơn đau răng thông thường nữa là lại là dấu hiệu cho thấy bé có biểu hiện bị viêm tai giữa. Bé bứt tai, xoa tai hay vỗ mạnh vào tai mình có thể là dấu hiệu cho thấy bé đang bị đau tai. Nguyên nhân là do chất dịch lâu ngày hay mãn tính trong tai giữa của bé. Tình trạng này được gọi là viêm tai giữa tràn dịch.

viem tai giua0

 

Lúc này rất cần đến trực giác của người mẹ để nhanh nhạy nhận biết được con của mình đang bị bệnh gì, tiếp đó sẽ đưa bé đi khám tại các bệnh viện và các bác sĩ sẽ chuẩn đoán cho bé chính xác hơn. Khi cho bé đi bác sĩ, các mẹ nên mô tả các biểu hiện của bé càng chi tiết, cụ thể càng tốt nhưng dấu hiệu ở nhà thường thấy của bé, để căn cứ vào đó, các bác sĩ sẽ có được những hội chuẩn tốt nhất.

Khi trẻ bị viêm tai giữa, tốt nhất là mẹ nên đưa bé đến khám tại các cơ sở y tế chứ đừng nên tự điều trị tai tại nhà, đừng  tự ra hiệu thuốc mua thuốc và về bắt bé của mình uống và bôi. Chúc bạn sẽ chăm sóc và bảo vệ bé yêu của mình tốt nhất.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment