Chữa viêm amidan bằng mật ong và chanh

Bạn đã bao giờ nghe đến hỗn hợp mật ong và chanh có thể chữa được viêm amidan chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Mật ong và chanh vẫn được biết đến là 2 loại thực phẩm có nhiều công dụng trong việc chữa trị các loại bệnh. Sự kết hợp giữa mật ong với chanh quả đã tạo nên hỗn hợp chữa viêm amidan rất tốt. mà bạn cần phải biết. Đây là liều thuốc dùng được cho cả trẻ em và người lớn rất hiệu quả.

Với những trẻ bị viêm amidan, chắc chắn khi bị viêm thì trong vòm họng luôn rất khó chịu, nếu mà nuốt phải thì có cảm giác rát, đau. Bên cạnh đó thì đờm cũng được sinh ra khá nhiều bởi viêm nhiễm. Bởi vậy liều thuốc từ hỗn hợp mật ong và chanh sẽ giúp  giảm ho, tiêu đờm giảm viêm amidan cho cả người lớn và trẻ em.

tre viem amidan10

Dùng hỗn hợp mật ong và chanh như thế nào?
Đầu tiên, bạn hãy lấy 2 thìa mật ong trộn đều với khoảng một nửa thìa cà phê nước cốt chanh tươi. Sau đó bạn thêm 5 thìa cà phê nước lọc. Khi pha xong hỗn hợp này bạn cần phải nếm lại, nếu như cảm thấy vừa miệng không chua quá hay ngọt quá là được. Với hỗn hợp này, bạn nên làm thường xuyên và uống thường xuyên trong ngày để giảm ho, đau họng và quan trọng là kháng khuẩn giúp viêm mau lành.
Một lưu ý mà bạn nên nhớ cho con của mình, đó là sau khi uống mật ong chanh tuyệt đối không được ăn uống thêm thứ gì để cho mật ong và chanh ngấm vào vòm họng.Có như vậy thì hiệu quả của hỗn hợp mới là cao nhất.
mat ong
Tuy nhiên nếu bé nhà bạn chưa đến 1 tuổi thì bạn không nên áp dụng phương thuốc hỗn hợp này với bé bởi  trong mật ong có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn Clostridium botulinum có thể làm cho trẻ sinh bệnh. Thêm vào đó  khi ong đi lấy mật cũng có thể lấy phải một số loại phấn hoa có độc. Một lượng nhỏ những chất độc này có thể với người lớn là không sao nhưng với trẻ con, sức đề kháng yếu sẽ khiến cho cơ thể của bé phải chịu một tổn thương nhất định.
Trước khi sử dụng hỗn hợp từ tự nhiên là mật ong và chanh, hãy cân nhắc xem bé nhà bạn có thích hợp để sử dụng không nhé để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bé.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment