Chữa trị rôm sảy theo Đông y như thế nào?

Theo Đông y, có một số bài thuốc chữa trị bệnh rôm sảy. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của hocnuoicon.com nhé!

Vào mùa hè thì trẻ rất dễ bị mọc lên những nốt rôm sảy. Những nốt này sẽ khiến cho trẻ bị ngứa và khó chịu. Vì ngứa, vì khó chịu mà trẻ hay gãi, điều này sẽ khiến cho trẻ những nốt mụn này bị tổn thương ở da, ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe của trẻ. Có khá nhiều các biện pháp, các bài thuốc để chữa bệnh rôm sảy này thì Đông y  cho kết quả tốt.

dong y

– Bạn hãy dùng 10g bột sắn dây, 30g rau má (tươi). Rửa thật sạch rau má, sau đó giã nát và thêm lượng nước sôi để nguội đủ dùng. Sau đó bạn hãy vắt lấy nước rau má, bỏ bã đi, hòa với bột sắn dây, cho đường vừa khẩu vị của trẻ và cho trẻ uống ngày hàng. Nó sẽ làm mát cơ thể cho trẻ và khiến cho những nốt rôm sảy không nổi lên nữa.

– Bạn có thể dùng một lượng rau sam tươi đủ dùng, sau đó giã thật nát, vắt lấy nước rồi pha vào nước tắm cho trẻ. Bạn cũng có thể sử dụng kinh giới vò nát, pha vào nước tắm cho trẻ sẽ rất tốt.

– Bạn có thể dùng 20g lá sài đất, 30g lá ngải cứu, 50g lá nhài. Tất cả những lá này, bạn hãy rửa sạch, sắc kỹ lấy nước uống ngày 1 thang. Cha mẹ hãy chia cho bé uống làm 2 – 3 lần trong ngày và để cho bé uống liên tục 3 – 5 ngày sẽ đỡ. Hoặc cũng có thể dùng 4 – 6g hoa kim ngân hoặc 10 – 12g cành, lá kim ngân rửa sạch sắc uống ngày một thang. Loại lá này không những trị được rôm sảy mà còn chữa được chứng lên đậu, lên sởi, mụn nhọt đau nhức.

– Cha mẹ hãy cùng 60g rễ cây hẹ rửa sạch, sắc uống ngày 1 thang. Tiếp đó cha mẹ hãy lấy một cây hành tươi rửa sạch, giã nát, trộn đều với chút giấm, sao lên rồi bôi vào nơi có rôm sảy rất tốt.

– Cha mẹ có thể dùng 1 nắm rau má tươi, rửa sạch, giã nát, cho thêm một ít nước mưa (đã đun sôi và để nguội ) rồi vắt lọc lấy nước, cho thêm vào đó một chút đường và cho bé uống vào mỗi buổi sáng.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment