Chữa rôm sảy với rau má cực tốt

Cha mẹ có biết đến bài thuốc chữa rôm sảy bằng rau má hay không? Hãy tham khảo bài thuốc này trong bài viết dưới đây của hocnuoicon.com nhé.

Rau má là loại rau thông dụng và được nhiều người biết đến với tính chất mát, thế nhưng tất cả công dụng của nó thì không phải ai cũng biết.

Rau má là loại rau có vị đắng, hơi ngọt, nó có tác dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, nhuận gan, giải độc, lợi tiểu. Trong Đông y thì rau má để làm thuốc bổ dưỡng, sát trùng, chữa thổ huyết, rôm sảy cùng với rất nhiều những loại bệnh khác,…

Một nghiên cứu trong Đông Y cho thấy, chính loại dịch chiết rau má có khả năng kích hoạt các tiến trình trong sinh học trong việc phân chia tế bào và tái tạo mô liên kết, nó sẽ  giúp vết thương chóng lành và mau lên da non.

rau ma

Rau má có thể chữa được nhiều bệnh ví như giải nhiệt, đái rắt, đái buốt do bị nóng trong, chữa ho, chữa viêm họng. hạ huyết áp và đặc biệt là chữa rôm sảy cho trẻ.

 

 

Để chữa rôm sảy, mẩn ngứa cho trẻ trong những ngày nắng nóng, cha mẹ có thể sử dụng khoảng 50g rau má, sau đó rửa sạch giã vắt lấy nước, rồi thêm ít đường hoặc một ít muối cho bé dễ uống. Ban đầu có vẻ như khó uống nhưng cha mẹ hãy chia nhỏ ra trong ngày cho bé dễ uống hơn. Tránh bắt bé uống quá nhiều một lúc hoặc ép bé uống lúc bé khóc sẽ khiến cho bé nôn trớ hết ra.

Rau má cũng có thể chữa được mụn nhọt hình thành do nóng trong người giống như rôm sảy. Cha mẹ hãy dùng rau má và lá gấc mỗi thứ 50g rửa thật sạch, sau đó hãy giã nhỏ, cho ít muối vào trộn đều, đắp lên chỗ đau rồi băng lại. Mỗi ngày đắp thuốc 2 lần và đắp cho đến khi nào khỏi thì thôi.

Rau má là loại rau lành tính và có tác dụng rất tốt. Nguyên nhân sinh ra rôm sảy chính là do nóng, đặc biệt là nóng trong cơ thể, bởi vậy mà cần phải làm mát cơ thể từ bên trong, một trong những cách đó chính là uống nước rau má.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment