Chữa rôm sảy cho bé bằng các loại lá

Với các bé bị rôm sảy thì sẽ luôn cảm thấy khó chịu vì ngứa, bé sẽ thường quấy khóc nhiều dẫn đến biếng ăn, mất ngủ.
Nhiều bậc cha mẹ rất đau đầu với việc làm thế nào để tìm ra cách chữa rôm sảy cho bé. Theo Đông ý thì có một vài lá cây có tác dụng điều trị rôm sảy ở trẻ rất hiệu quả mà ít người biết đến.

Điều trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh bằng các loại lá:

– Cha mẹ có thể điều trị bệnh rôm sảy cho trẻ sơ sinh bằng hạt của cây Thì Là. Đầu tiên bạn hãy giã nát hạt thì là rồi sau đó trộn với dầu dừa. Bạn hãy thoa dung dịch này lên da của bé và để khoảng 1h.  Sau đó hãy tắm lại bằng nước sạch cho bé.

– Hàng ngày có thể tắm nước dừa cho trẻ

– Có thể tắm cho bé bằng lá kinh giới. Bạn hãy vò nát rồi cho vào túi lọc. Sau đó đặt bé vào chậu nước và tắm cho bé bằng hàng ngày với loại nước này.

– Bố mẹ sử dụng quả mướp đắng để tắm cho trẻ. Hãy lấy từ 2 – 3 quả mướp đắng cho vào nước vừa đủ tắm, sau đó cắt nhỏ, đun nước và tắm cho bé hàng ngày.

muop dang

– Sử dụng chanh tươi tránh cho bé bị rôm sảy. Trong chanh tươi chứa nhiều axit và chất này có tác dụng chữa rôm sảy cho trẻ sơ sinh rất hiệu quả. Bạn có thể vắt lấy nước cốt chanh và pha loãng vào nước rồi cho bé tắm mỗi ngày cũng rất hiệu quả.

Trong thời tiết nắng nóng thì rôm sảy là bệnh rất phổ biến với trẻ. Chính nhiệt độc và các chất thải tiết ra nhiều qua tuyến mồ hôi làm cho quá trình đào thải không kịp và điều này sẽ làm tắc ứ tại lỗ chân lông trên da. Rôm sẩy không phải bệnh nguy hiểm nên cha mẹ không cần phải quá lo lắng, thế nhưng nó lại mang lại cảm giác ngứa sẽ làm cho trẻ gây gây ra tổn thương da. Nếu như da của trẻ bị tổn thương thì vi khuẩn sẽ được tạo điều kiện  xâm nhập gây nên các bệnh về da như mụn, mủ, nhọt và ảnh hưởng đến sinh hoạt của bé.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment