Chữa rôm sảy bằng những cách đơn giản nhất

Bị rôm sảy, nguyên nhân chính là do cơ thể của bé nóng quá, bởi vậy mà chúng phát ban ra từng nốt đỏ mụn nhọt. Nếu chữa trị đúng cách thì chúng sẽ tự bay mất trong vài ngày.

Hầu hết các trường hợp, rôm sảy sẽ tự hết sau vài ngày, thế nhưng bệnh này dù không nguy hiểm nhưng nó diễn ra thường khiến cũng sẽ khiến bé yêu của bạn khó chịu, bứt rứt. Do đó, có một số cách để các bậc phụ huynh làm giảm những triệu chứng này giúp cho bé thấy dễ chịu và thoải mái hơn trong sinh hoạt.

– Ngay từ lúc bé nhà bạn mới bắt đầu nổi rôm, bạn hãy cho bé vào ngay trong nhà hoặc là để bé ở một địa điểm râm mát. Lột tất cả những quần áo nóng bức khiến cho bé cảm thấy khó chịu, làm sao để cho bé cảm thấy mát mẻ nhất, da của bé được khô ráo và thoáng da nhất.

rom say15

– Nếu bé nhạy cảm với nóng ngoài da, thì bạn hãy tắm mát cho bé ngay bằng các loại xà phòng, dung dịch diệt khuẩn để giảm triệu chứng khó chịu, nhưng hãy nhớ là loại xà phòng và dung dịch của bé đang bị rôm sảy chứ không phải là của người lớn bởi nó có tính kích ứng rất cao. Sau đó bạn hãy hong khô người cho bé bằng quạt nhẹ nhàng. Bạn nhớ chú ý tránh dùng khăn khô cứng bởi nó sẽ khiến cho những vùng da tổn thương của bé bị trầy xước và bệnh sẽ nặng hơn.

– Cha mẹ có thể dùng phấn calamine và rắc lên phần rôm sảy để giảm độ ngứa và bỏng rát, thế nhưng cha me cần lưu ý một điều là nhiều phấn rôm quá sẽ khiến bé khó chịu hơn và lỗ chân lông bị bít lại.

– Bé bị rôm sảy, quan trọng là để bé ở trong trạng thái mát nhất, mát cả ở trong người và cả ở môi trường bé đang nằm.

– Hãy mặc quần áo rộng rãi và nhạt màu cho bé đến lúc nào mà những nốt rôm sảy lặn hẳn. Không được mặc cho bé các loại quần áo có sợi thô và cứng chà mạnh lên da bé, nó sẽ càng khiến cho da của bé bị trầy xước và đau hơn.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment