Chữa nhiệt miệng cho trẻ bằng mật ong

Nhiệt miệngbệnh thường gặp ở trẻ em, nhất là trong mùa hè. Nhiệt miệng là bệnh lành tính, có thể tự khỏi trong vòng 2 tuần. Tuy nhiên để trẻ không phải chịu khó khăn trong ăn uống do nhiệt miệng, cha mẹ hoàn toàn có thể chữa nhiệt miệng bằng những phương pháp đơn giản từ bột nghệ và mật ong theo phương pháp dưới đây.

Bột nghệ và mật ong là phương pháp chữa nhiệt miệng hiệu quả cho trẻ

Bột nghệ và mật ong là phương pháp chữa nhiệt miệng hiệu quả cho trẻ

Chữa nhiệt cho trẻ từ bột nghệ và mật ong

  • Chuẩn bị : Để thực hiện chữa nhiệt miệng cho trẻ bằng phương pháp này, cha mẹ chỉ cần chuẩn bị 1gr bột nghệ cùng với 4ml mật ong
  • Thực hiện: Phương pháp này cực kì đơn giản, chỉ với 5 phút thực hiện là cha mẹ đã có một phương thuốc chữa nhiệt hoàn hảo cho bé. Đầu tiên, cha mẹ cho 1gr bột nghệ ra một cái bát sạch. Sau đó đổ từ từ 4ml mật ong vào cùng, khuấy đều. Cứ khuấy đều cho đến khi mật ong và bột nghệ trở thành một hỗn hợp sệt sệt, mềm mịn là được. Với hỗn hợp này, cha mẹ có thể bôi lên vùng bị nhiệt của bé trong vòng 1 phút, sau đó cho bé súc miệng lại bằng nước sạch.

Đây là một phương pháp hữu hiệu được rất nhiều cha mẹ thực hiện và tin dùng. Tuy nhiên, khi mới thực hiện phương pháp chữa nhiệt này lần đầu cha mẹ cần chú ý: trước khi bôi hỗn hợp nghệ mật ong vào vùng nhiệt, cha mẹ nên bôi một ít lên tay trẻ để đảm bảo trẻ không bị dị ứng với bất kì thành phần nào. Chữa nhiệt miệng bằng mật ong và bột nghệ là một phương pháp dân gian và không gây độc hại nên cha mẹ hoàn toàn có thể sử dụng hàng ngày để chữa trị cho trẻ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment