Chữa ho cho bé yêu bằng lá húng chanh

Ngoài lá xương sông, rau diếp cá có công dụng chữa ho hiệu quả thì không thể không nhắc tới lá húng chanh. Đây là một trong những loại lá được cha ông truyền lại có tác dụng chữa ho cho trẻ nhỏ rất hiệu quả.
Rau húng chanh còn gọi là rau tần dày lá, rau thơm lông, có vị cay, tính ấm. Rau húng chanh cũng được sử dụng nhiều trong việc chế biến các món ăn, đặc biệt rau này được ăn sống kèm với nhiều món ăn rất thơm và ngon. Trong lá húng chanh có chứa rất nhiều tinh dầu mà thành phần chủ yếu của nó là cavaron có tác dụng trừ đờm. Thêm vào đó, những chất này còn có tác dụng tiêu độc rất tốt nên có thể được dùng làm thuốc chữa ho, trị viêm họng cho bé cực kỳ hiệu quả mà lại dễ kiếm, dễ mua và dễ điều trị.

la hung chanh
Để chữa trị cho bé bằng bài thuốc dân gian này, hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:
–  Nguyên liệu:
     + Chuẩn bị khoảng 15 – 16 lá húng chanh tươi, không héo và bị ố
     + Chuẩn bị thêm 4 -5 quả quất xanh
     + Chuẩn bị một ít đường phèn
–  Cách làm:
Với loại lá húng chanh này thì các mẹ có thểchế biến theo 2 cách sau.
     + Cách thứ nhất: Rửa thật sạch lá húng chanh, sau đó hãy giã dập lá húng chanh, sau đó cha mẹ hãy trộn chúng với 10ml nước sôi, sau đó để cho ngấm rồi gạn lấy nước cho trẻ uống. Mỗi ngày cho bé uống khoảng 2 lần đến 3 lần để chữa trị ho cho hiệu quả.
la hung chanh1
    + Cách thứ hai: Đầu tiên hãy rửa sạch lá húng chanh cùng với quất xanh, sau đó mẹ hãy cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi thêm lượng đường phèn vừa đủ, sau đó hãy hấp cách thủy khoảng 20 phút. Mỗi ngày, mẹ hãy nhớ cho bé uống liên tục 1 – 2 lần/ngày đến khi hết ho thì thôi.
Đây là bài thuốc dân gian được nhiều người sử dụng và có công dụng rất tốt. Bởi vậy, thay vì mất nhiều tiền để mua các loại thuốc kháng sinh để chữa trị cho bé thì cha mẹ hãy chế những bài thuốc dân gian từ những lá cây tự nhiên này để chữa bệnh ho cho bé. Những lá này sẽ không gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé sau này.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment