Cho trẻ ăn gì để phòng chống bệnh sởi

Bên cạnh các phương pháp khoa học áp dụng để chữa bệnh sởi cho trẻ thì phương pháp ăn uống, chế độ dinh dưỡng cũng là một yếu tố hàng đầu giúp trẻ có thể điều trị, phục hồi một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số phương pháp cha mẹ có thể áp dụng trong quá trình chăm sóc trẻ bị sởi.

Chế độ ăn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ

Chế độ ăn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ

Cho trẻ ăn từ 15 đến 20 loại thực phẩm mỗi ngày

Chế độ ăn này có vẻ hơi nhiều so với một đứa trẻ nhưng đó là điều hoàn toàn cần thiết cho quá trình phục hồi sức khỏe. Trẻ bị sởi, mệt mỏi nên cha mẹ cần cung cấp cho trẻ rất nhiều chất dinh dưỡng để bù lại các chất dinh dưỡng đã bị mất đi, đặc biệt là trong quá trình nhiễm trùng và phát bệnh. Vì vậy, cha mẹ cần cung cấp cho trẻ từ 15 đến 20 loại thực phẩm mỗi ngày, đặc biệt là những thực phẩm chứa nhiều năng lượng và protein.

Cha mẹ cần cho trẻ ăn đủ các chất dinh dưỡng như đạm, chất xơ, các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin. Để cung cấp chất đạm cho cơ thể bé, cha mẹ có thể tăng cường thịt, các, trứng, hải sản vào các bữa ăn. Cho trẻ ăn nhiều rau, quả như cà chua, bí đỏ, cam…để cung cấp cho cơ thể bé các khoáng chất cần thiết.

Có thể cho trẻ ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày

Có thể cho trẻ ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày

Cho trẻ ăn thành nhiều bữa nhỏ

Vì lượng thực phẩm cần cung cấp cho cơ thể trẻ là khá nhiều nên để tránh trẻ bị ngán hay không thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng thì cha mẹ hoàn toàn có thể chia chế độ ăn của trẻ ra thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Điều này sẽ giúp trẻ không bị chán mà vẫn có thể đảm bảo được lượng thức ăn cũng như chất dinh dưỡng cần thiết để trẻ phòng chống bệnh sởi.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment