Chế độ ăn uống giúp trẻ phòng tránh bệnh sởi

Sởi là một bệnh thường gặp ở trẻ em. Để phòng tránh bệnh sởi cho trẻ, ngoài việc cho trẻ tiêm vacxin phòng bệnh đúng như yêu cầu của bộ y tế chúng ta còn có thể giúp trẻ phòng chống sởi bằng chế độ ăn uống khoa học.

Cho trẻ uống sữa mỗi ngày để tăng sức đề kháng

Cho trẻ uống sữa mỗi ngày để tăng sức đề kháng

Sữa

Sữa ở đây bao gồm của sữa tươi và sữa chua

  • Trong sữa chua có chứa chất lợi khuẩn Probiotic, nó đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường cho trẻ sức đề kháng, giúp cơ thể trẻ tăng khả năng chống lại bệnh tật. Bên cạnh đó Probiotic còn có tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa của bé làm việc mạnh. giúp bé hấp thu nhiều chất dinh dưỡng làm cho cơ thể khỏe mạnh. Vì thế cha mẹ hãy bổ sung cho bé một ly sữa chua ngay sau bữa ăn để vừa giúp trẻ phòng tránh sởi, vừa có tác dụng tăng cường sức khỏe cho trẻ.
  • Sữa tươi thì giúp cung cấp cho cơ thể trẻ nhiều vitamin và khoáng chất hơn. đặc biệt là vitamin D. Những chất này rất tốt cho hệ miễn dịch của trẻ, giúp trẻ tăng sức đề kháng với bệnh sởi.

3 đến 4 bữa thịt bò mỗi tuần giúp trẻ phòng chống bệnh sởi

3 đến 4 bữa thịt bò mỗi tuần giúp trẻ phòng chống bệnh sởi

Thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm rất quen thuộc với cuộc sống thường ngày nhưng ít ai biết đến tác dụng tăng khả năng miễn dịch cho trẻ nhỏ của nó. Nguyên nhân là do trong thịt bò có chứa rất nhiều kẽm, là loại khoáng chất rất quan trọng cho hệ miễn dịch của trẻ. Kẽm giúp phát triển bạch huyết, làm tăng khả năng tiêu diệt những tác nhân xấu xâm nhập vào cơ thể trẻ, đặc biệt là sởi. Vì vậy, để trẻ tăng sức đề kháng với bệnh sởi. cha mẹ nên cho các bé ăn thị bò từ 3 đến 4 bữa một tuần.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment