Chế độ dinh dưỡng giúp giảm cân cho trẻ bị béo phì

Hiện nay có nhiều cha mẹ vẫn quan niệm rằng cho trẻ ăn nhiều mới khỏe. Chính quan niệm sai lầm này đã làm cho tỉ lệ trẻ em bị béo phì ngày càng tăng. Béo phì không những làm cho trọng lượng cơ thể trẻ trở nên nặng nề, vận động khó khăn mà còn làm cho sức khỏe của trẻ bị ảnh hưởng. Chính vì vậy cha mẹ cần phải biết chế độ ăn hợp lí giúp trẻ có thể giảm cân nhanh và nhanh chóng cân bằng lại cuộc sống.

Hạn chế các đồ ăn nhanh có thể giúp trẻ bị béo phì giảm cân hiệu quả

Hạn chế các đồ ăn nhanh có thể giúp trẻ bị béo phì giảm cân hiệu quả

  • Để cho trẻ em bị béo phì có thể giảm cân hiệu quả mà vẫn đảm bảo sức khỏe thì điều đầu tiên mà cha mẹ cần biết đó chính là chế độ dinh dưỡng hợp lí. Trước hết, cha mẹ cần tăng cường chất xơ cho trẻ. Chất xơ có rất nhiều trong các loại rau củ sẽ giúp cho trẻ no lâu, nhờ vậy mà có thể hạn chế được lượng thức ăn đưa vào cơ thể của trẻ. Tăng cường các loại rau củ trong bữa ăn kết hợp cho trẻ uống các loại nước ép hoa quả để đảm bảo trẻ có thể nhận được lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hoạt động mà vẫn có thể giảm cân hiệu quả.
  • Thứ hai, cha mẹ cần hạn chế các đồ ăn chứa nhiều chất béo cho trẻ. Chất béo có trong các đồ ăn được chế biến bằng phương pháp xào, chiên, rán đặc biệt là các đồ ăn nhanh. Vì vậy, cha mẹ có thể giúp trẻ hạn chế hấp thụ chất béo bằng cách tập cho trẻ thói quen nói không với đồ ăn nhanh hay hoàn toàn có thể thay thế các món rán, chiên, xào bằng các món ăn với phương pháp chế biến khác.
  • Thứ ba, cha mẹ cần phải hạn chế cho trẻ ăn các đồ ngọt hay đồ uống có ga. Đây hoàn toàn là những thực phẩm có thể làm đảo ngược quá trình giảm cân của trẻ, làm cho trẻ không thể giảm cân theo ý muốn.

Để giúp trẻ bị béo phì có thể giảm cân hiệu quả, cha mẹ có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng trên hoặc có thể đến gặp bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn nhiều hơn.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment