Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị suyễn

Suyễn là một bệnh mãn tính thường gặp ở trẻ em. Để chăm sóc trẻ đúng phương pháp, đúng khoa học thì cha mẹ nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ bị suyễn. Dưới đây là một số gợi ý mà cha mẹ có thể thực hiện.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

Chăm sóc trẻ dưới 6 tháng tuổi

Đối với những trẻ mắc bệnh suyễn khi còn quá nhỏ, dưới 6 tháng tuổi thì sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Ở thời điểm này, cha mẹ nên chú ý đảm bảo cung cấp cho trẻ đủ 150ml sữa trong 1 ngày trân 1kg cân nặng của trẻ. Nếu như sữa mẹ không đáp ứng đủ nhu cầu của trẻ thì cha mẹ cần bổ sung ngay sữa thủy phân một phần để đảm bảo sinh dưỡng. Bên cạnh đó, trẻ cũng cần được cung cấp đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng bao gồm đường, đạm, chất béo và rau củ. Trong đó chất đạm là cần thiết và quan trọng nhất đối với những trẻ bị bệnh suyễn.

Hạn chế cho trẻ bị suyễn sử dụng đồ uống có ga

Hạn chế cho trẻ bị suyễn sử dụng đồ uống có ga

Chăm sóc trẻ trên 6 tháng tuổi

Đối với những trẻ trên 6 tháng tuổi thì cha mẹ càng cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ vì ở độ tuổi này trẻ không còn phụ thuộc vào sữa mẹ nữa mà đã có thể tự cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chính vì thế, cha mẹ cần cho trẻ ăn theo chế độ dinh dưỡng của từng độ tuổi và hạn chế những thực phẩm gây dị ứng. Những loại thực phẩm có thể gây dị ứng cho trẻ có thể là các loại hạt như đậu nành, lúa mì, các loại thức ăn có chứa axit như các đồ chiên hay đồ uống có ga. Đặc biệt, cha mẹ cũng nên chú ý rằng những trẻ mắc bệnh suyễn nên ăn ít muối hơn.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment