Cha mẹ phòng ngừa viêm amidan cho trẻ như thế nào?

Để tránh cho bé không bị viêm amidan thì cha mẹ phải có những cách phòng ngừa viêm amidan cho trẻ.

– Để có thể ngăn ngừa được tình trạng viêm amidan cho trẻ thì việc đầu tiên cha mẹ cần biết đó là giữ gìn vệ sinh răng miệng và vệ sinh đường hô hấp trên. Để đảm bảo vệ sinh răng miệng cho trẻ tốt nhất, cha mẹ hãy sử dụng  nước muối sinh lý NaCl 9%, dung dịch này sử dụng để làm vệ sinh mũi và dụng cụ hút mũi cho trẻ khi bé bị sổ mũi. Đây là dung dịch có tính chất sát khuẩn và có thể hạn chế được mức tối đa sự phát triển và sinh sôi của vi khuẩn. Sử dụng nước muối này sẽ khiến cho trẻ được bảo vệ tốt hơn.

tre viem amidan

– Với những  trẻ còn sơ sinh và đang phải ăn hoàn toàn bằng sữa mẹ, ngay sau khi trẻ bú xong ti mẹ thì cha mẹ cần làm vệ sinh bằng cách rơ miệng cho trẻ bằng gạc y tế. Còn nếu con bạn đã có khả năng súc miệng đánh răng thì hãy đảm bảo để trẻ luôn vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách đánh răng vào mỗi tối trước khi đi ngủ và mỗi sáng sau khi thức dậy. Điều này sẽ đảm bảo cho răng miệng của bé luôn sạch sẽ và hạn chế được vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

– Thêm vào đó, phải thật hạn chế để cho trẻ đưa tay vào miệng, hạn chế chơi và thổi bong bóng. Tay trẻ chơi đồ chơi, nghịch đất cát chẳng hạn chắc chắn sẽ có nhiều vi khuẩn, bởi vậy những vi khuẩn này sẽ có cơ hội vào khoang miệng, vùng họng của bé và gây ra viêm amidan.
– Cha mẹ cần giữ cho trẻ đủ ấm trong những ngày thời tiết chuyển sang mùa lạnh, đặc biệt là giữ ấm cổ và tay chân.

– Còn trong mùa nóng, với những gia đình có sử dụng điều hòa thì cần để nhiệt độ trên 25 độ C. Nhiệt độ của điều hòa quá thấp, nhiều hơi lạnh có thể xâm nhập vào cơ thể của trẻ, đặc biệt là vào lúc ngủ nên bé có thể bị nhiễm lạnh, từ đó bị viêm amidan. Nhiệt độ trong phòng của bé phải đảm bảo luôn ấm và sạch sẽ. Những đồ dùng, vật dụng trong phòng ngủ của bé đều phải được đảm bảo sạch sẽ để không có vi khuẩn xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ. Như chăn, màn, quần áo, điều hòa, sàn nhà…

tre viem amidan6

– Một trong những nguyên nhân đầu tiên làm cho trẻ bị viêm amidan là do khói bụi và khói thuốc. Đừng bao giờ để trẻ tiếp xúc với những môi trường bẩn bụi và có nhiều khói thuốc.
– Không được để trẻ uống nhiều nước đá, ăn nhiều kem, nói chung là những đồ lạnh.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment