Cảm cúm khiến bé bị ho

Bé bị ho? Mẹ đừng lo lắng quá bởi bệnh này khá đơn giản và sẽ có những phương pháp điều trị ho cho bé kịp thời.

Để xác định được nguyên nhân bé bị ho, cha mẹ cần lắng nghe xem dấu hiệu cơn ho của bé là gì. Hãy nghe xem bé bị khản giọng hay không, bé có bị ho khan hoặc ho ướt hay không. Bé có thể ho cả ngày, cả đêm, ho không phân biệt ngày hay đêm.

tre bi ho4

Mẹ hãy xem bé có bơ phờ, mệt mỏi hay không, hãy xem bé có bị than cổ họng bị rát, hãy xem tiếng ho của bé có như gì đang lạo xạo trong họng và thấy đau đầu, đau lưng hay đau chân. Kèm theo đó, hãy xem bé có những biểu hiện khác như sốt, buồn nôn hay không.

Với những dấu hiệu đó thì chắc chắn bé bị ho do cảm cúm. Đây là do virus gây ra, thông thường sẽ là trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm.

tre bi ho5

Với trường hợp bé bị ho do cảm cúm mà bé lại có biểu hiện sốt trên 38 độ C thì  mẹ hãy gọi bác sỹ ngay để được chữa trị kịp thời. Cha mẹ hãy xem bé có biểu hiện bị tiêu chảy hoặc là không muốn ăn gì thì hãy liên lạc với các bác sĩ để có hướng điều trị kịp thời nhất. Điều quan trọng là mẹ hãy cố gắng cho bé uống thật nhiều nước để tăng sức đề kháng chống lại mọi loại vi khuẩn. Thêm vào đó, hãy sử dụng máy tạo độ ẩm ở trong phòng để đường hô hấp của bé không bao giờ bị tắc nghẽn, không bao giờ phải chịu áp lực. Cách tốt nhất để ngăn ngừa căn bệnh này các mẹ hãy đưa con đi tiêm phòng hàng năm, đặc biệt trong giai đoạn từ 6 tháng đến 23 tháng, đây là thời điểm mà bé nên được tiêm phòng các loại bệnh để tránh cho loại vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể và gây nên các loại bệnh khác nhau.

Cảm cúm là một trong những bệnh thường xuyên mà trẻ gặp phải. Bệnh này không đáng lo ngại, bởi vậy cha mẹ cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần chăm sóc trẻ một cách đầy đủ là bé có thể có đủ sức đề kháng để chống lại vi khuẩn.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment