Cách tắm cho trẻ bằng mướp đắng chữa rôm sảy

 

Mướp đắng cũng được coi là một trong những loại thuốc thiên nhiên có thể chữa được bệnh rôm sảy cho trẻ. Vậy sử dụng bài thuốc này như thế nào để chữa bệnh rôm sảy cho trẻ.

Nếu bé nhà mình bị rôm sảy, cha mẹ có thể tắm cho trẻ bằng mướp đắng. Quả mướp đắng là loại quả có vị đắng, lạnh đi vào tỳ vị, tâm can có tác dụng thanh giải thử nhiệt rất tốt.

muop dang1

Cách sử dụng quả mướp đắng chữa rôm sảy cho bé:

Chuẩn bị

– Hãy dùng 1 hoặc 2 quả mướp đắng thêm vài lá kinh giới, sau đó rửa sạch và xay ra thành nước để tắm.

– Phải tắm cho bé trong phòng tắm kín gió.

– Chuẩn bị chậu tắm, khăn tắm và nước để chuẩn bị tắm bé…

Tắm cho bé

– Đầu tiên, bạn hãy đổ nước vào chậu. Bạn hãy cho nước nóng vào trước rồi sau đó thêm nước của quả mướp đắng vào. Hãy lưu ý nhiệt độ của nước xem có phù hợp không nhé, tránh để nước nóng quá hoặc lạnh quá đều ảnh hưởng đến bé.

– Hãy sử dụng khăn lau sạch từng bộ phận trên cơ thể của bé và lau nhẹ vào vị trí rôm sảy mụn nhỏ của trẻ. Hãy lau từ chỗ sạch nhất là khuôn mặt, vòng tay ra sau lưng, nâng cằm vé lên và làm sạch vùng cổ.

-Tắm xong bằng mướp đắng cho trẻ, bạn cần tắm lại cho bé bằng nước trắng ấm.

Chú ý khi tắm mướp đắng cho trẻ

– Mướp đắng phải được rửa sạch  trước khi dùng để tắm cho trẻ bởi biết đâu mướp đắng được phun thuốc trừ sâu và các loại lông của quả mướp đắng sẽ làm ảnh hưởng đến bé.

– Cha mẹ nên tắm sạch cho bé bằng sữa tắm trước bởi mướp đắng tuy có thể làm mát hoặc cung cấp kháng sinh tự nhiên nhưng lại không hòa tan được chất nhờn trên da của bé. Tắm xong thì mẹ nên “tráng” lại bằng nước ấm rồi để trôi lượng bột của lá có thể còn lại ở trên da của bé.

– Nếu da của bé bị trầy xước thì không được tắm mướp đắng cho bé bởi lúc này nó có thể tăng nguy cơ vi khuẩn xâm nhập, làm tình trạng nhiễm trùng tăng lên nhiều lần.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment