Cách phòng tránh rôm sảy tốt nhất cho trẻ

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của hocnuoicon.com để có những cách phòng tránh rôm sảy tốt nhất. Đây chính là cách chữa tốt nhất cho trẻ.

Vệ sinh sạch sẽ hàng ngày cho trẻ

Cha mẹ nên tắm cho trẻ  để giữ da luôn sạch sẽ mỗi ngày vì thời tiết nóng nực mồ hôi bài tiết dễ dàng. Hãy tắm cho trẻ bằng nước mát để tắm và tắm bằng sữa tắm chuyên dụng cho trẻ. Bạn không nên dùng các loại sữa tắm có độ kiềm lớn, gây khô da cho trẻ bởi da của trẻ rất mỏng.

Bạn có thể vắt thêm một quả chanh vào nước tắm hoặc là sau đó cha mẹ có thể dùng mướp đắng để tắm cho trẻ, cách này có tác dụng phòng rôm sảy.

tam be rom say5

Chế độ dinh dưỡng:

Cha mẹ nên cho trẻ mặc những quần áo bằng chất liệu mỏng và rộng rãi, thoáng mát nhất có thể. Bạn nên chọn những loại quần áo thấm mồ hôi và tránh các loại vải dày, vải nylon bí mồ hôi.

Nếu như cha mẹ đưa trẻ ra ngoài thì nên cho mặc áo chống nắng và thoa kem chống nắng cho trẻ để da không bị ảnh hưởng.

Cha mẹ hãy khuyến khích cho trẻ uống đủ nước, bên cạnh đó hãy cho trẻ ăn nhiều các vitamin như các thực phẩm là rau xanh, trái cây tươi. Đừng cho trẻ ăn các loại thức ăn có chứa quá nhiều đồ ngọt.

Cha mẹ không nên cho trẻ uống bất cứ loại kháng sinh nào nếu như không có được sự yêu cầu của bác sĩ.

Chế độ sinh hoạt hàng ngày cho trẻ

Cha mẹ phải cho trẻ có một chế độ sinh hoạt hợp lý.

Cha mẹ nên hạn chế cho trẻ đến những nơi hội họp đông người bởi những nơi này không khí nóng ngột ngạt, mồ hôi lại tiết ra nhiều và sẽ khiến cho vết rôm sảy càng mọc lên nhiều hơn. Phòng của trẻ nên rộng rãi và thoáng mát.

Trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều hay để trẻ trong nhà và không được cho trẻ ra ngoài

Tuyệt đối không được để trẻ gãi lên da bị rôm sảy bởi việc này rất dễ gây trầy xước làm nhiễm trùng da và gây ra những biến chứng sau này.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment