Cách phòng ngừa bệnh nhiệt miệng cho trẻ

Nhiệt miệng là căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là vào mùa hè. Nhiệt miệng sẽ gây cho trẻ đau đớn và làm ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, sinh hoạt thường ngày của trẻ. Vì vậy cha mẹ cần biết một số phương pháp đơn giản giúp trẻ phòng tránh được bệnh nhiệt miệng.

Cho trẻ ăn nhiều hoa quả tươi là một phương pháp phòng nhiệt miệng hiệu quả

Cho trẻ ăn nhiều hoa quả tươi là một phương pháp phòng nhiệt miệng hiệu quả

  • Để giúp trẻ phòng tránh được bệnh nhiệt miệng, nhất là trong mùa hè nóng bức như thế này, cha mẹ nên cho bé ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C, những thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa nhiệt miệng như dâu tây, trà xanh, rau xanh…
  • Phương pháp thứ hai để ngăn ngừa cũng như điều trị nhiệt miệng là cha mẹ cần phải cho trẻ uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm chứa nước, có tính mát như các loại rau củ quả tươi.
  • Cha mẹ nên thường xuyên nhắc nhở cũng như giúp đỡ trẻ trong việc vệ sinh răng miệng. Việc giữ vệ sinh răng miệng cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp trẻ hạn chế tối đa việc viêm nhiễm dẫn đến nhiệt miệng.
  • Cha mẹ cũng có thể cho trẻ uống trà xanh để phòng ngừa nhiệt miệng. Trà xanh là một trong nhiều dạng tinh chất được các nhà khoa học khuyến khích sử dụng để ngăn ngừa cũng như điều trị nhiệt miệng. Nguyên nhân là do các hoạt chất kháng oxy hóa có trong trà xanh có tác dụng giúp cơ thể rút ngắn thời gian phát tán của siêu vi.
  • Khi trẻ bị đã bị nhiệt miệng, cha mẹ nên cho trẻ uống các loại vitamin như vitamin C. PP, B2, B6 và thật nhiều nước để trẻ có thể điều trị bệnh nhiệt miệng một cách hiệu quả.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment