Cách phòng chống sởi bằng những thực phẩm tự nhiên

Sởi là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Đây là một bệnh nhẹ, nhưng cũng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho trẻ. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể phòng chống bệnh sởi cho trẻ bằng những thực phẩm tự nhiên, có sẵn trong nhà.

Những thực phẩm có màu đỏ rất tốt cho hệ miễn dịch của trẻ

Những thực phẩm có màu đỏ rất tốt cho hệ miễn dịch của trẻ

Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những thực phẩm chứa nhiều vitamin A, vitamin C có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng của trẻ. Các loại vitamin này có nhiều trong các loại thực phẩm có màu đỏ như cà chua, cà rốt, bí đỏ, đu đủ… Đặc biêt, vitamin A còn rất có lợi cho mắt trẻ, phòng chống quá trình virut sởi tấn công và gây hại cho mắt của trẻ.

Nấm hương

Có mặt thứ hai trong danh sách những thực phẩm có tác dụng phòng chống bệnh sởi cho trẻ chính là nấm hương. Trong thành phần của nấm hương có chứa rất nhiều chất ergosterol và fungisterol với chức năng chính là chuyển hóa thành vitamin D, có tác dụng tăng cường sức đề kháng cũng như giúp trẻ có thể phòng chống lại bệnh sởi.

Nấm hương giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch chống lại bệnh sởi

Nấm hương giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch chống lại bệnh sởi

Súp lơ xanh

Trong súp lơ xanh có chứa rất nhiều các vitamin như vitamin A, vitamin C và đặc biệt là slutathuone. Những vitamin này có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ, đặc biệt trong quá trình phòng chống bệnh sởi. Cha mẹ bổ sung thêm món salad rau với đầy đủ các vitamin sẽ là một thực đơn hoàn hảo để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment