Cách phòng bệnh viêm tai giữa cho bé yêu

Viêm tai giữa là một bệnh đáng lo của trẻ. Bởi vậy các mẹ không được chủ quan mà cần phải theo dõi và chăm sóc trẻ cẩn thận để phòng và điều trị bệnh cho trẻ.

Điều trị viêm tai giữa ở trẻ như thế nào?

Với những trường hợp bình thường, nhiễm trùng tai sẽ có thể tự biến mất sau một khoảng thời gian. Thế nhưng các bác sĩ vẫn sẽ đưa thuốc kháng sinh vào đơn thuốc để tránh nhiễm trùng nặng hơn cho bé và để bé cảm thấy dễ chịu hơn.Ngoài thuốc kháng sinh thì bé sẽ được cho uống thêm thuốc hạ sốt để làm giảm đau và hạ sốt. Các mẹ sẽ nhận thấy được hiệu quả của thuốc trong vòng 2 ngày đầu tiên kể từ khi bé bắt đầu dùng thuốc.

viem tai giua02

Phòng ngừa viêm tai giữa ở trẻ như thế nào?

• Các mẹ hãy giữ bé tránh xa khói thuốc lá bởi vì chính khói thuốc lá sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch của trẻ nhỏ và làm cho bé kháng bệnh yếu hơn, chống lại lũ vi khuẩn tấn công yếu hơn.

• Hãy tăng cường cho bé bú sữa mẹ. Sữa mẹ rất tốt cho sức khỏe của trẻ bởi theo một nghiên cứu chỉ ra rằng những trẻ bú mẹ thường ít bị nhiễm trùng tai hơn so với những trẻ thường phải dùng sữa ngoài.

• Mẹ cần đảm bảo bé được tiêm ngừa đầy đủ, đặc biệt là tiêm vắc-xin phòng ngừa phế cầu khuẩn và cúm , điều này sẽ giúp làm giảm tỷ lệ mắc bệnh viêm tai giữa.

• Không nên cho bé dùng núm vú giả quá nhiều bởi đã có nghiên cứu chỉ ra rằng núm vú giả có thể tăng khả năng trẻ bị mắc bệnh viêm tai giữa lên gấp nhiều lần.

• Nếu như bé đã đi học và được học với rất nhiều bạn thì cha mẹ hãy  cân nhắc việc chuyển bé đến nơi ít trẻ em hơn. Việc chuyển trẻ đến những lớp có ít bạn hơn sẽ giúp bé giảm việc tiếp xúc với các vi trùng lạnh có thể gây ra viêm tai giữa.

Chúc các mẹ sẽ bảo vệ và chăm sóc bé yêu của mình tốt nhất, tránh được những nguy cơ gây ra bệnh viêm tai giữa.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment