Cách khắc phục bệnh còi xương ở cơ thể bụ bẫm

Những trẻ ở cơ thể bụ bẫm thì việc điều trị và cách chăm sóc cũng khó khăn hơn rất nhiều.

Những trẻ nào còi xương mà cơ thể bụ bẫm thì vẫn giữ được cân nặng tốt, thậm chí là trẻ có thể thừa cân nên mẹ cũng không cần tăng cường thêm chất dinh dưỡng cho trẻ mà chế độ ăn của trẻ nên cho trẻ ăn cân đối các thành phần và chú trọng và những thực phẩm giàu canxi cho bé để chống còi xương và loãng xương.

– Mẹ nên cho bé ăn thêm nhiều loại trái cây giàu canxi như: táo, bưởi, thăng long,…và đặc biệt nên hạn chế cho trẻ ăn các loại trái cây chứa nhiều đường như: mít, vải, nhãn,…

coi xuong08

– Mẹ cũng nên cho trẻ ăn các loại thực phẩm như: thịt nạc, cá, tôm,…đây là những loại thực phẩm giàu canxi mà lại ít năng lượng nên tốt cho trẻ ở những trường hợp này.

– Với trẻ còi xương mà còn bú mẹ thì mẹ có thể lựa chọn cho trẻ uống sữa tách béo hoặc sữa tươi không đường để trẻ không bị tăng cân mà lại vẫn được đảm bảo đủ chất để phát triển.

– Tiếp theo, mẹ cũng cần xây dựng chế độ ăn giảm tinh bột, thêm vào đó mẹ cần hạn chế đồ chiên xào đối với trẻ bị thừa cân như bánh mỳ, tinh bột…

– Với những loại thực phẩm cao năng lượng như mỡ, bơ, bánh kẹo, socola, phômai…mẹ cần tránh cho bé bởi nó rất thừa năng lượng với những trẻ cơ thể bụ bẫm.

– Mẹ cần xây dựng chế độ ăn cho trẻ một cách cân đối các thành phần, tránh ăn thiên quá nhiều về đạm và không bao giờ được ép bé ăn.

– Mẹ cần phải bổ sung các thực phẩm chức năng có bổ sung canxi và vitamin D cho trẻ nếu đi khám thấy bé thiếu các chất này.

– Mẹ cần phải tăng cường thêm các vi chất dinh dưỡng. Đó là các vitamin tan trong nước như là vitamin nhóm B, C; cả các loại vitamin trong chất béo là vitamin A, D, E, K;  cả các chất khoáng như kẽm, sắt, iốt, đồng, mangan, magiê…Đây là những chất trẻ rất dễ thiếu mặc dù trong các loại thực phẩm thường có rất nhiều.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment