Cách điều trị tại nhà cho trẻ bị quai bị

Quai bị là một bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị cho bệnh này. Vì vậy sự chăm sóc tại nhà của cha mẹ là một yếu tố quan trong trong việc hồi phục sức khỏe cho trẻ. Dưới đây là một số lưu ý dành cho cha mẹ khi chăm sóc trẻ bị quai bị tại nhà.

Chú ý chi trẻ nghỉ ngơi nhiều trong thời gian điều trị

Chú ý chi trẻ nghỉ ngơi nhiều trong thời gian điều trị

  • Khi trẻ bị quai bị, điều đầu tiên mà cha mẹ cần làm là đưa trẻ đến các trung tâm ý tế để được khám, chuẩn đoán bệnh một cách chính xác. Cha mẹ không nên quá chủ quan mà tự chữa trị cho trẻ tại nhà bằng những phương pháp chưa được khoa học chứng minh.
  • Trong quá trình chăm sóc trẻ tại nhà, để hạ thân nhiệt cho trẻ, cha mẹ có thể dùng khăn ấm lau qua người hoặc cho trẻ sử dụng thuốc giảm đau hạ sốt. Tuyệt đối cha mẹ không được phép lau người bằng nước lạnh cho trẻ vì như vậy có thể gây ra những biến chứng không tốt cho bệnh tình của trẻ.
  • Trẻ bị quai bị dẫn tới bị viêm sưng các tuyến nước bọt. Điều này gây ảnh hường không nhỏ tới quá trình ăn uống của trẻ. Vì vậy, khi chăm sóc trẻ bị bệnh tại nhà, cha mẹ nên chú ý chỉ cho trẻ ăn những thức ăn thật mềm hoặc loãng, có thể cho trẻ ăn cháo để trẻ có thể ăn được nhiều hơn mà không gây ra đau đớn, khó chịu cho trẻ.
  • Khi trẻ bị bệnh, thể trạng của trẻ sẽ luôn mệt mỏi. Cha mẹ cần khuyến khích cho trẻ nghỉ ngơi nhiều, tránh những hoạt động quá sức có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, đặc biệt là có thể dẫn tới biến chứng tinh hoàn ở bé trai.

Comments

comments

Share This Post

One Response to "Cách điều trị tại nhà cho trẻ bị quai bị"

Post Comment