Cách điều trị bệnh viêm tai giữa mạn tính ở trẻ

Bệnh viêm tai giữa mạn tính là một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng nếu như không được chữa trị dứt điểm.

Để có thể điều trị được bệnh viêm tai giữa mạn tính phải kiên trì chứ không thể chữa trị nhanh chóng được. Để có thể điều trị bệnh được hiệu quả tốt nhất thì nên đi khám và biết được nguyên nhân để có được cách điều trị đúng đắn nhất.

viem tai giua12

Nếu như bé nhà bạn viêm tai giữa không nguy hiểm, thì phương pháp điều trị chủ yếu của bệnh viêm tai giữa mạn tính là điều trị hết viêm như vệ sinh tai, như nhỏ thuốc kháng sinh và dùng thuốc uống phục hồi chức năng nghe. Do đó, để tránh bệnh này, cha mẹ cần phải để cho tai của bé không bị ngấm nước và nhiễm trùng.

Trường hợp mà bệnh nhi viêm tai giữa mạn tính do các nguyên nhân gây viêm tai như viêm amidan, VA, xoang, có thể bác sĩ sẽ phải chỉ định để phẫu thuật.

Bệnh viêm tai giữa mạn tính là rất nguy hiểm, việc phẫu thuật chữa bệnh viêm tai giữa mạn tính là chỉ định bắt buộc của bác sĩ, có như vậy thì mới có thể bỏ hết được chỗ viêm tai được. Bệnh niêm mạc và xương viêm, nếu có cholesteatoma thì cũng phải loại bỏ hết dù có nguy hiểm để tránh những hậu quả lâu dài về sau. Bước tiếp theo là vá màng nhĩ, tái tạo hệ thống xương con để phục hồi chức năng nghe cho bệnh nhi. Chuyên nghiệp nhất trong việc này phải kể tới đội ngũ bác sĩ của khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện FV, đây chính là những chuyên gia thực hiện các ca vi phẫu nhằm điều trị nhiễm trùng mạn tính và các tổn thương ở tai, phục hồi thính lực, điều trị chứng chảy mủ tai mạn tính, viêm tai giữa có cholesteatoma, phẫu thuật xương bàn đạp trị chứng xốp xơ tai, tái tạo chuỗi xương con trong tai giữa, rối loạn dây thần kinh mặt, u thần kinh thính giác và tổn thương đáy sọ bên.

Bệnh  viêm tai giữa mạn tính cần phải được chữa trị kịp thời để tránh những hậu quả xấu nhất có thể xảy ra.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment