Cách điều trị bệnh suyễn ở trẻ nhỏ

Suyễn là một bệnh mãn tinh thường gặp nhất ở trẻ em. Khi trẻ em bị suyễn sẽ dẫn đến tình trạng đường hô hấp bị co thắt dẫn đến khó thở, thở khò khè hay những cơn ho kéo dài. Điều này làm cho cha mẹ trẻ rất lo lắng. Dưới đây là những phương pháp giúp cha mẹ điều trị bệnh suyễn cho trẻ.

Trẻ bị suyễn thường có những cơn ho kéo dài

Trẻ bị suyễn thường có những cơn ho kéo dài

  • Khi trẻ bị suyễn, điều đầu tiên cha mẹ cần làm là cho trẻ đến ngay trung tâm y tế để các bác sĩ có thể chuẩn đoán bệnh một cách chính xác và có phương pháp chữa trị khoa học nhất.
  • Thứ hai, cha mẹ cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến chứng suyễn của trẻ. Ví dụ như những đồ vật, mùi hương làm trẻ bị dị ứng và lên cơn suyễn. Có những trường hợp trẻ bị suyễn do tiếp xúc với khói thuốc lá. Chính vì vậy cha mẹ cần tìm ra nguyên nhân để hạn chế tuyệt đối việc tiếp xúc với những tác nhân gây ra bệnh của trẻ.
  • Thứ ba, bên cạnh việc bảo vệ trẻ khỏi những tác nhân gây suyễn, cha mẹ cũng nên  cho trẻ điều trị bệnh với những loại thuốc đặc dụng như thuốc controller và albuterol. Trong đó albuterol được sử dụng bằng cách phun vào mũi của trẻ. Chỉ sai một phút là trẻ đã có thể thở một cách dễ dàng. Còn controllr có tác dụng giúp giảm sưng, viêm và cũng có tác dụng giúp trẻ thở dễ dàng hơn.

Vì suyễn là bệnh mãn tính nên những phương pháp trên đây chỉ có thể giúp trẻ hạn chế cơn bệnh cũng như giúp trẻ có thể dễ dàng sống chung với bệnh hơn chứ không có tác dụng chữa bệnh triệt để.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment