Cách chữa trị tại nhà cho trẻ bị tự kỉ

Khi phát hiện ra trẻ bị tự kỉ, bên cạnh việc cho trẻ đến gặp bác sĩ tâm lí thì bố mẹ cũng là yếu tố quan trọng giúp trẻ có thể hòa nhập với cuộc sống xung quanh.Dưới đây là một số phương pháp mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng để chữa trị tự kỉ cho bé tại nhà.

Hãy chỉ cho trẻ những điều thú vị nhất của thế giới xung quanh

Hãy chỉ cho trẻ những điều thú vị nhất của thế giới xung quanh

Thu hút sự chú ý của bé

Khi chơi cùng trẻ, bạn hãy luôn chú ý đến những hành động trẻ đang làm và khen ngợi bé một cách trực tiếp. Bạn cũng nên chỉ cho trẻ biết những đồ vật đặc biệt, hãy cho trẻ chạm vào chúng nếu có thể và nói một cách đơn giản về điều mà bạn và trẻ đang chạm vào hoặc nhìn thấy. Hãy cho trẻ thấy rằng sự hiện diện của bạn là hoàn toàn thú vị. Bạn chính là người giúp trẻ thấy thích thú với cuộc sống xung quanh. Vì vậy đừng ngần ngại việc thể hiện sự yêu thích, thích thú đối với những món đồ chơi, những cuốn sách hay bất cứ điều gì đang ở xung quanh bạn và trẻ.

Đừng ngại ngần trong việc vui chơi cùng trẻ

Đừng ngại ngần trong việc vui chơi cùng trẻ

Dạy trẻ cách lắng nghe

Để thực hiện điều này bạn nên chú ý đến không gian chơi của bạn và bé. Bạn nên chọn không gian chơi yên tĩnh, giảm bớt những điều xung quanh khiến bé mất tập trung. Khi chơi, bạn nên cho bé nghe những bài hát, những âm thanh khác nhau. Kết hợp với đó là những động tác để bạn giao lưu với bé. Bạn hãy lựa chọn những bài hát vui nhộn với những động tác đơn giản nhất để vui chơi cùng bé. Đặc biệt bạn nên sử dụng nhiều các động tác cần phải kết hợp với bé như quay tròn cùng bé, cùng bé lắc lư theo nhịp điệu của bài hát. Như vậy bé sẽ dần cảm thấy thích thu với âm nhạc và vận động cơ thể.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy cho trẻ thấy được điều thú vị, đặc biệt nhất của những thứ xung quanh. Và bạn cũng đừng ngại ngần việc chơi cùng con, như vậy sẽ giúp bé nhanh chóng hòa nhập được với cuộc sống xung quanh.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment