Cách chữa trị bệnh tay chân miệng cho trẻ

Tay chân miệng là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, do vi rút đường ruột họ Picornaviridae gây ra. Hiện nay vẫn chưa có vacxin phòng chống bệnh chân tay miệng nên khi trẻ mắc bệnh, cha mẹ cần biết những phương pháp chữa trị cơ bản để điều trị cho trẻ.

Chăm sóc và bổ sung nước cho cơ thể của trẻ khi trẻ mắc bệnh

Chăm sóc và bổ sung nước cho cơ thể của trẻ khi trẻ mắc bệnh

Cho trẻ sử dụng thuốc

Hiện nay chưa có thuốc để chữa trị tận gốc bệnh chân tay miệng nhưng đã có những thuốc giúp trẻ điều trị những vết loét của mụn nước trong miệng. Tuy nhiên cha mẹ cũng cần chú ý kĩ đến độ tuổi sử dụng thuốc để tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Dưới đây là một số loại thuốc dạng xịt, gel và nước súc miệng có thể dành cho trẻ.

 • Nước súc miệng benzydamine dùng cho trẻ trên 12 tuổi
 • Xịt miệng benzydamine dùng cho trẻ trên 5 tuổi
 • Gel lidocanie có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi.

Chăm sóc trẻ tại nhà

Để trẻ có thể nhanh chóng khỏi bệnh thì phương pháp chăm sóc tại nhà của cha mẹ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Khi trẻ mắc bệnh thường hay mệt mỏi, khi đó cha mẹ nên khuyến khích cho trẻ nghỉ ngơi, đồng thời bổ sung cho cơ thể trẻ nhiều nước. Cha mẹ có thể cho trẻ uống nước hoặc sữa nhưng tuyệt đối không được cho uống các loại đồ uống có chứa axit như nước có ga hoặc nước hoa quả. Trong quá trình trẻ mang bệnh, những nốt mụn nước trong miệng có thể gây khó khăn cho trẻ trong vấn đề ăn uống. Vì vậy khi chế biến thức ăn cha mẹ cần chú ý nấu thức ăn cho trẻ thật mềm, tốt nhất là nên cho trẻ ăn cháo hoặc súp. Cha mẹ cũng nên chú ý chăm sóc trẻ cẩn thận, không làm vỡ những mụn nước trên tay trẻ để tránh trường hợp mụn nước lây lan.

Comments

comments

Share This Post

One Response to "Cách chữa trị bệnh tay chân miệng cho trẻ"

 1. CHỮA BỆNH CHÂN TAY MIỆNG BẰNG THUỐC NAM GIA TRUYỀN

  Tôi là: Lê Thị Thu Trang
  Đ/c: Số nhà 67 Tổ 40 Phường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên
  Đ/t: 01632.135.135 hoặc 02803.509.515, 02803.752262
  Hiện nay qua báo đài tôi thấy bệnh chân tay miệng đang bùng phát tại khu vực phía Nam rất nhiều. Mặc dù có nhiều nghiên cứu nhưng chưa có cách phòng bệnh, và chữa bệnh. Nhìn những cháu bị chân tay miệng tôi thấy rất thương bé và gia đình bé. Bản thân cháu bé thì đau nhức, bỏ ăn, sút cân, sốt thậm chí còn nhiều biến chứng nguy hiểm.
  Vì vậy tôi gửi tới bệnh viện đôi dòng tâm sự để được thông báo một việc sau:
  Gia đình tôi có bài thuốc nam gia truyền chữa bệnh chân tay miệng cho các bé rất hiệu quả: Bằng lá tắm.
  Khi phát hiện ra bé bị bệnh chân tay miệng chỉ việc tắm cho bé một ngày 2 lần bằng lá tắm của gia đình thì trong 3 ngày bé đã khỏi bệnh ( Đặc biệt các bé sẽ không bỏ ăn, sút cân, sốt,… mà vẫn vui chơi bình thường).
  Rất nhiều gia đình có em bé bị chân tay miệng đến gia đình tôi lấy thuốc đều khỏi và yên tâm. Các tỉnh lân cận như Hà Nội, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Hải Phòng Đặc biệt là các tỉnh thành phía Nam nơi thường xuyên phát dịch chân tay miệng…. qua chuyền miệng biết được gia đình có thuốc cũng đều gọi điện cho gia đình gửi thuốc đến. Giá thành lại không đắt ( 300 nghin/1 liều là bé đã khỏi) Bên cạnh đó lá tắm của gia đình không chỉ chữa được bệnh chân tay miệng ngoài ra các bệnh như rôm sảy, ghẻ ngứa, mần ngứa, nóng ban đỏ khi tắm cho các cháu chỉ 1 -2 lần là khỏi.
  Bằng lá thư này tôi rất mong được giúp đỡ để tôi có thể kết nối được kênh thông tin đến gia đình các bé bị bệnh chân tay miệng.
  Trân trọng!
  Người viết thư

  Lê Thị Thu Trang

  Reply

Post Comment