Cách chữa ho đơn giản và hiệu quả

Thời tiết thay đổi, trẻ bị nhiễm lạnh, đây là những nguyên nhân dẫn đến bệnh ho của bé. Đừng lo lắng bởi chữa ho cho trẻ chẳng hề khó chút nào.

Hãy cùng với hocnuoicon.com khám phá những bài thuốc chữa ho cho trẻ rất đơn giản mà lại hiệu quả.

Sử dụng nước vo gạo và rau diếp cá

Cách này hoàn toàn đơn giản, bạn chỉ cần sử dung một nắm lá diếp cá. Sau đó, bạn hãy đem rau diếp cá này rửa sạch rồi giã nhuyễn. Sau cùng, bạn hãy chuẩn bị một bát nước vo gạo để trộn đều với diếp cá đã giã nhuyễn. Sau khi đã chuẩn bị hỗn hợp này, bạn hãy đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút. Lọc lấy nước cho bé uống hàng ngày là bạn sẽ chữa được bệnh ho dai dẳng của bé.

rau diep ca

Sử dụng củ cải trắng, gừng xay nhuyễn

Với cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị củ cải trắng cộng với gừng xay nhuyễn bỏ vào bát sứ cộng thêm một ít nước lọc, một ít mật ong rồi đem hấp cách thủy cỡ 10-15 phút đưa ra cho bé uống. Mỗi ngày, bạn hãy cho bé uống khoảng 3 lần, mỗi lần uống là 2 đến 3 thìa cà phê.

Sử dụng cây xương sông

Với cách này, khi sử dung lá xương sông thì bạn nên sử dụng búp lá non. Lá nón xương sông không chỉ có tác dụng chữa ho mà còn chữa khản tiếng do viêm thanh quản nữa, rất tiện dụng. Ngoài ra, lá xương sông có thể kết hợp cùng lá hẹ: rửa sạch, thái nhỏ, trộn đều với đường. Bạn chỉ cần hấp cách thủy, rồi để nguội cho trẻ uống trong ngày là được.

la xuong song

Sử dụng củ nghệ tươi

Phương pháp sử dụng củ nghệ tươi (người ta thường gọi củ nghệ cái) thường được sử dụng rất nhiều trong dân gian. Với phương pháp này, bạn chỉ cần đem giã nhỏ củ nghệ rồi thêm nước lọc vào, 5g đường phèn đưa vào chưng cách thủy 10 phút. Mỗi ngày, bạn có thể cho bé uống 3 lần và mỗi lần và 1/2 thìa cà phê. Cách này chữa ho cho bé rất hiệu quả, thế nhưng nếu như cho bé sử dụng nhiều quá sẽ khiến cơ thể bé bị nóng. Hơn nữa, nước nghệ tươi không phải là dễ uống nên hãy đừng ép bé uống quá mức nếu như bé không uống bởi nó sẽ làm bé bị trớ những thức ăn bé vừa ăn.

Còn tiếp….

Comments

comments

Share This Post

Post Comment