Cách chữa ho đơn giản và hiệu quả (P3)

Tiếp….

Để chữa ho cho bé, có rất nhiều cách vừa đon giản, hiệu quả lại chảng tốn kém gì…

Sủ dụng hoa hồng bạch

Vói cách này, bạn hãy lấy cánh hoa hồng bạch rửa thật sạch và sau đó trộn với lượng đường phèn vừa đủ, một ít nước lọc, đem hấp cách thủy. Mỗi ngày, bạn hãy cho bé uống tù 3-4 lần, mỗi lần chỉ một một thìa cà phê.

Sử dụng nước tỏi hấp trị ho cho trẻ

Mỗi lần ép nước tói, bạn chỉ cần lấy 2-3 tép tỏi, đập cho những nhánh tỏi dập nát và cho vào bát. Sau đó bạn hãy thêm một nửa bát nước, 1 viên đường phèn, hấp cách thuỷ 15 phút. Bạn hãy nhớ rằng không cần cho bé ăn tỏi, chỉ cần cho bé uống nước tỏi hấp này khi còn ấm, mỗi ngày cho bé uống nước tỏi từ 2-3 lần, vừa tốt cho dạ dày, phổi, vừa trị được ho, cảm lạnh.

nuoc toi

Sủ dụng tỏi và mật ong

Bạn hãy giã nát hai tép tỏi rồi trộn với hai thìa cà phê mật ong, đem hấp cách thủy. Khi làm cách này, bạn nên chú ý không được hấp chín tỏi, nếm thử thấy vị hắc mùi tỏi là được.Mỗi lần bạn chỉ cần cho bé uống nửa thìa cà phê, mỗi ngày uống 2 lần, thuốc sẽ đem lại hiệu quả chữa ho rất cao.

Sử dụng lá hẹ và đường phèn

Bạn hãy chọn khoảng 5-10 lá hẹ và một ít đường phèn. Tất cả nhũng hỗn hợp này, bạn hãy cho vào bát, rồi mang hấp cách thủy. Sau đó bỏ xác lấy nước cho bé uống. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-3 thìa.

Sử dụng đu đủ chín

Bạn chỉ cần chuẩn bị một quả đu đủ gọt bỏ vỏ (lưu ý là đu đủ chín cây). Sau đó bạn hãy cho 100ml mật ong vào, sau đó đun lên để ăn. Bài thuốc dân gian này sẽ giúp bé yêu nhà bạn chữa ho và không có đờm.

du du

Sử dụng trà cam thảo

Cam thảo là loại có chứa thành phần kháng khuẩn, làm dịu cổ họng. Bạn đừng lo lắng trà cam thảo sẽ khó uống với bé bởi trà cam thảo có vị ngọt, nên mẹ yên tâm khi cho trẻ uống, kể cả trẻ sơ sinh. Đây là loại trà giúp cho cơ thể bé ấm hơn lên nếu nhu bé đang cảm thấy lạnh.

Sủ dụng lá húng chanh và quất

Bạn có thể chọn khoảng 15 – 16 lá húng chanh và từ 4 – 5 quả quất xanh, rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Sau khi xay nhuyễn tất cả xong thì bạn hãy cho tất cả cho vào bát, thêm lượng đường phèn vừa đủ, hấp cách thủy khoảng 20 phút. Mỗi ngày bạn hãy cho bé uống từ 1-2 lần cho đến khi nào bé hết ho.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment