Cách chữa ho đơn giản và hiệu quả (P2)

Tiếp…

Trẻ bị ho là bệnh thường xuyên hay gặp mỗi khi thay đổi thời tiết. Những loại thuốc từ dân gian sau đây chắc chắn sẽ giúp cho bé yêu nhà bạn khỏi ho ngay lập tức.

Sử dụng quả quất xanh

Với cách này, bạn có thể sử dụng 2-3 quả quất xanh. Sau đó hãy rửa sạch những quả quất này, cắt ngang, để nguyên cả vỏ và hạt của nó. Bạn hãy mang những quả quất vừa cắt đôi này trộn với đường phèn hoặc mật ong rồi hấp cách thủy đến khi quất chín. Khi đã hấp xong, chú ý là hãy dằm cả vỏ ra, chỉ bỏ hạt và cho bé uống nước quất ngâm đường liên tục trong ngày, bệnh ho của bé sẽ thuyên giảm ngay.

quat

Sử dụng hạt của quả quất xanh

Nhiều người sử dụng quất xong thường bỏ hạt quất đi nhưng chắc chắn nhiều mẹ không biết. Đối với hạt của quất xanh các mẹ không nên bỏ đi bởi nó có tác dụng làm tiêu đờm và ấm thanh quản khi trẻ bị ho. Vị của hạt quất xanh có thể sẽ khiến bé cảm thấy khó uống, vậy nên khi cho bé uống bạn hãy sử dụng thêm một ít đường để cho bé có cảm giác dễ uống hơn. Càng uống nhiều lần trong ngày bệnh sẽ càng nhanh khỏi hơn.

Sử dụng hỗn hợp lê + đường + xuyên bối

Bạn hãy lựa chọn trái lê to, sau đó bỏ vỏ, cắt nắp, khoét bỏ lõi. Tiếp tục bạn hãy bỏ vào bên trong lê 2-3 cục đường phèn nhỏ, bỏ tiếp khoảng 5-6 hạt xuyên bối (mua ở quầy thuốc Đông y). Cuối cùng, bạn hãy cho lê vào hấp cách thuỷ chừng 30 phút. Mỗi ngày hãy cho bé ăn khoảng 2 lần bởi nó có tác dụng rất tốt trong việc chữa ho và chữa viêm họng của trẻ.

le

Sử dụng nước của củ cải luộc

Sử dụng cách này, bạn hãy mua một ít củ cải trắng. Sau đó rửa sạch và cắt chừng 4-5 lát cho vào một nồi nhỏ, châm bát nước, đun sôi, rồi để lửa liu riu thêm 5-10 phút. Hãy cho bé sử dụng nước này ngay khi còn nóng để có thể chữa ho, khô mũi, đau hong, ho khan, có đờm cho trẻ. Loại nước này có tác dụng rất tốt với trẻ nhỏ.

Những cách này sẽ rất khó áp dụng với bé sơ sinh, chủ yếu là những bé từ 5 tuổi trở lên. Bởi vậy  cha mẹ nên lưu ý về độ tuổi của con em mình để thực hiện những bài thuốc chữa ho hiệu quả.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment