Cách chữa bệnh còi xương cực kỳ hiệu quả cho trẻ

Bệnh còi xương không phải là một bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí não của trẻ.

Muốn chữa được bệnh này thì cha mẹ cần phải nhận diện rõ nguyên nhân dẫn đến còi xương thì mới có được biện pháp điều trị phù hợp.

Nếu trẻ bị còi xương dinh dưỡng

Nếu như trẻ bị còi xương dinh dưỡng thì mẹ cần bổ sung vitamin D và Canxi ngay cho bé. Việc cung cấp đủ Canxi và vitamin D càng sớm thì càng tránh được tổn thương xương và xương sẽ được hồi phục sau vài ngày đến vài tháng. Nếu điều trị triệt cho bé trong giai đoạn trẻ đang lớn thì những biến dạng xương sẽ được cải thiện và có thể hết, nếu không được điều trị trong giai đoạn trẻ đang lớn mà đợi lớn rồi mới điều trị thì những biến dạng xương này sẽ tồn tại mãi mãi.

coi xuong2

Nếu trẻ bị còi xương do rối loạn chuyển hoá

Để chữa được bệnh còi xương do rối loạn chuyển hóa thì mẹ cần phải ngăn chặn biến chứng giảm canxi và phốt pho máu bằng cách bổ sung canxi, phốt pho và vitamin D dạng hoạt động ở liều cao. Rối loạn máu này thường được cải thiện sau một tuần điều trị bằng bổ sung vitamin D và canxi

Mẹ nên bổ sung Vitamin D2 (ezgocalciferol), D3 (cholecalciferol): 2000-4000Ui/ngày x 4-6 tuần. sau đó tiếp tục dùng liều dự phòng cho bé để tránh hẳn bệnh còi xương. Nếu trẻ mắc bệnh còi xương cấp tính hoặc có nhiễm khuẩn cấp như viêm phổi, tiêu chảy thì bạn hoàn toàn có thể dùng 10.000UI/ngày x 10 ngày. Khi sử dụng cần theo dõi bé sát xao để xem bé có bị ngộ độc hay không.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể chữa bệnh còi xương ở trẻ bằng phương pháp điều trị phối hợp và bổ sung thêm các vitamin khác, kèm với đó là phải cho trẻ có một chế độ ăn đủ dinh dưỡng, đặc biệt là dầu, mỡ để tăng khả năng hấp thụ vitamin D. Thêm vào đó là trẻ cần được cung cấp muối Ca 500mg/ngày , đặc biệt với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ và từ 1-2 g/ngày với trẻ lớn.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment