Cách chăm sóc và điều trị khi trẻ bị ho

Ho là một trong những chứng bệnh thường xuyên gặp ở trẻ. Vậy nên nếu con em mình bị ho, các bậc phụ huynh cũng đừng quá lo lắng bởi bệnh này cũng không phức tạp.

Hãy cùng hocnuoicon.com tham khảo những cách chăm sóc và điều trị khi trẻ bị ho dưới đây!

Vệ sinh mũi, họng cho trẻ thường xuyên

Nhiều cha mẹ thường quá phụ thuộc vào thuốc mỗi khi con mình bị ốm. Bởi họ cứ nghĩ rằng, sức đề kháng kém nên đã ốm là phải uống thuốc. Thế nhưng các bậc cha mẹ nên nhớ rằng, vệ sinh tai, mũi họng cho trẻ thường xuyên và sạch sẽ mới là cách điều trị cho trẻ khỏi nhanh bệnh ho nhất.

tre cat amidan5

Nếu như trẻ bị ho, sổ mũi, đau họng, cha mẹ nên dùng nước muối sinh lý Natri clorid 0,9% để rửa mũi họng cho trẻ. Nếu như điều trị theo cách này không khỏi thì mới sử dụng đến thuốc kháng sinh.

 

Cần sử dụng thuốc kháng sinh thật hợp lý

Trường hợp trẻ em ho có đờm do viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, viêm phổi… thì cha mẹ phải nhớ tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ, nếu như không tuân thủ theo đơn khám của bác sĩ bệnh của trẻ có nguy cơ nặng hơn. Có rất nhiều loại thuốc phù hợp với bệnh ho của trẻ và lứa tuổi của trẻ, cha mẹ có   thể cho trẻ uống một số loại thuốc ho có tác dụng long đờm, dạng siro ho từ thảo dược như những loại chiết xuất từ cao khô lá thường xuân, an toàn và dễ uống hơn. Với trẻ sơ sinh thì cần lưu ý một số loại thuốc phù hợp với trẻ sơ sinh.

tre uong khang sinh

Ho là một trong những triệu chứng bệnh xuất hiện nhiều về mùa đông và mùa xuân. Đây là thời điểm thời tiết mà trẻ dễ bi nhiễm lạnh nhất. Thế nhưng đây hoàn toàn không phải là chứng bệnh nghiêm trọng nên cha mẹ cũng đừng quá lo lắng.

Thường thì trẻ càng nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh bị ho sẽ khiến cho các bậc cha mẹ cảm thấy lo lắng hơn. Các bậc cha mẹ hãy để ý xem trẻ ho do nguyên nhân gì, có thể mỗi sáng thức dậy trẻ chỉ ho khò khè một vài cái thì cũng không phải điều gì đáng lo ngại. Nếu như bé bị ho lâu, kéo dài thì cha mẹ nên cho bé đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị theo hướng dẫn của các bác sĩ.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment