Các triệu chứng của bệnh sởi ở trẻ nhỏ

Sởi là bệnh rất hay gặp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Bệnh sởi là một bệnh theo mùa và rất dễ điều trị. Tuy nhiên nếu không kịp thòi phát hiện và chữa trị thì sởi cũng có khả năng gây ra tử vong cho trẻ. Vì vậy cha mẹ cần nắm rõ những triệu chứng của sởi để có phương pháp chữa sởi an toàn cho bé. 

Khi trẻ bị sởi thường có hiện tượng phát ban trên da

Khi trẻ bị sởi thường có hiện tượng phát ban trên da

Các triệu chứng của bệnh sởi

Những ngày đầu mắc sởi, trẻ sẽ có những biểu hiện thông thường như sốt cao, liên tục, trẻ sẽ bị chảy nước mắt, nước mũi và bắt đầu xuất hiện những chấm nhỏ trên má. Những chấm dấu hiệu này có thể biến mất sau 1 ngày.Tuy nhiên,sau đó từ 3 đến 4 ngày, những nốt phát ban sẽ mọc từ sau tai, lan dần đến má, chân tay và dần dần phát ban trên toàn thân. Trong thời gian sởi phát ban trên người, trẻ thường có xu hướng chán ăn, người mệt mỏi. Cha mẹ phải thường xuyên chú ý đến những biểu hiện của trẻ trong thời gian này để tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. Nếu như trong thời gian sởi phát ban, cha mẹ có phương pháp điều trị khoa học thì sau một tuần, những nốt sởi sẽ biến mất, trẻ hết sốt và dần phục sức khỏe.

Chú ý

  • Sởi là một bệnh nhẹ, rất dễ phát hiện. Tuy nhiên cha mẹ cũng không nên chủ quan mà nhầm lẫn giữa sởi và ban dị ứng cũng như phát ban trong các bệnh khác. Sự chủ quan đó rất dễ gây ra việc điều trị sai phương pháp cho trẻ. Từ đó có thể dẫn đến những biến chứng không đáng có.
  • Cha mẹ cũng nên lưu ý không nên tự ý cho trẻ uống thuốc kháng sinh nếu như chưa có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Thuốc kháng sinh có thể gây kìm hãm quá trình phát ban của sởi, khiến cho mầm bệnh lặn vào trong phá hủy cơ thể bé. Điều này là vô cùng nguy hiểm.
  • Cha mẹ hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có phương pháp điều trị đúng đắn khi trẻ bị sởi.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment