Các phòng tránh bé không bị rôm sảy

Bệnh rôm sảy ở trẻ là một bệnh thường gặp đặc biệt là trong những ngày thời tiết nóng nực, do đó cha mẹ không cần phải quá lo lắng mà hãy tìm cách phòng tránh cho trẻ bị rôm sảy.

Dưới đây sẽ là một số cách giúp bạn phòng tránh cho bé yêu của mình không bị rôm sảy trong những ngày mùa hè nóng nực như thế này.

– Cha mẹ không nên ủ bé quá kỹ hay mặc quá nhiều quần áo cho bé trong những ngày nóng nực bởi mồ hôi sẽ không thoát được ra bên ngoài.

– Cha mẹ không nên để trẻ đi ra nắng, nếu như ra nắng thì cần phải che đậy, bịt bọc cẩn thận.

rom say6

– Nên tắm cho trẻ bằng nước mát, phải cho trẻ uống đủ nước, bổ sung nhiều loại vitamin.

– Không được làm trầy xước các vết rôm sảy, bởi lẽ khi bị trầy xước da, dễ dẫn đến nhiễm trùng da và khiến cho bệnh của bé nặng hơn, có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

 

Làn da của bé rất mỏng và phải được bảo vệ chăm sóc kĩ càng để làm tăng sức đề kháng của da. Để làm được điều này các bậc cha mẹ hãy làm theo những cách dưới đây:

+ Thật hạn chế không cho bé ra nắng từ 10 giờ sáng tới 4 giờ chiều bởi đây là thời gian có nhiều tia UV gây hại cho da của bé nhất. Tránh ra đường vào khung giờ này sẽ hạn chế đến mức thấp nhất có thể để bé tiếp xúc với ánh nắng vào thời điểm này. Những tia UVA và UVB cực độc từ mặt trời hoạt động mạnh nhất trong thời điểm này rất dễ khiến cho da bé bị cháy nắng, bỏng rát hay nguy hiểm hơn là dẫn tới nguy cơ ung thư da.

+ Cha mẹ hãy luôn giữ cho da bé được khô ráo và sạch sẽ nhất, bên cạnh đó là thoáng mát để làn da của bé luôn được khỏe mạnh.

+ Cha mẹ hãy chọn quần áo cho trẻ được thiết kế bằng những chất liệu mát mẻ và thấm hút tốt để mồ hôi được thấm qua áo quần của bé.

+ Không nên lạm dụng thoa quá nhiều kem hay phấn rôm lên da trẻ vì thoa càng nhiều thì các lỗ chân lông sẽ càng bị bịt lại và dễ khiến trẻ bị nổi rôm hơn.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment