Các dấu hiệu nhận biết các loại ho ở trẻ

Nhận biết các dấu hiệu của từng loại ho ở trẻ sẽ giúp cho quá trình điều trị ho cho trẻ được tốt hơn và mang lại hiệu quả cao hơn.

Để nhận biết và chuẩn đoán được bé nhà mình bị ho vì nguyên nhân gì, cha mẹ hãy để ý và tìm hiểu xem tại sao bé bị ho như thế. Với trường hợp những trẻ dưới 3 tuổi  thì cơ thể của trẻ mới chỉ  đang phát triển. Điều này đồng nghĩa với việc chức năng miễn dịch chưa hoàn thiện. Bởi vậy nên sức đề kháng của trẻ còn khá kém. Điều này dẫn đến đường hô hấp của trẻ sẽ dễ bị viêm nhiễm. Nếu như  tà khí hay chính là hơi lạnh thâm nhập cơ thể thông qua mồm và mũi, hơi lạnh này sẽ xâm nhập ảnh hưởng đến phổi nên dễ dàng bị ho. Bé bị ho do nhiều nguyên nhân khác nhau, bé ho khác nhau thì dấu hiệu, triệu chứng của bệnh ho cũng khác nhau.

tre bi ho8

Nếu như bé bị ho do bị cảm thì dấu hiệu thường thấy của bệnh ho này sẽ là xổ mũi và ngạt mũi. Bé có dấu hiệu ho ban ngày nhiều hơn ho vào ban đêm và không bị thở gấp nhiều.

Nếu ho do bị hen xuyễn thì dấu hiệu của bệnh này sẽ là thường thở gấp. Càng về ban đêm thì bé sẽ ho càng nhiều hơn. Bé sẽ càng ho lại nặng hơn nếu như bé bị nhiễm lạnh hay bị dị ứng, bé sẽ thừơng hắt xì hơi, mặt và mũi cảm thấy ngứa ngáy hơn.

Nếu như bé bị ho gà thì biểu hiện của bé sẽ là những triệu chứng như ho liên tục một cơn, kèm theo đó là mặt bị phù và mẩn đỏ.

Nếu như bé bị ho do bị viêm phổi thì bé sẽ thừơng có những triệu chứng như thở gấp hoặc khó thở. Nếu như bé bị ho nặng thì môi tím lại và nhiều đờm.

be bi ho1

Nếu như bé nhà bạn bị ho do viêm họng thì biểu hiện của bệnh này sẽ là tiếng ho sâu và nặng. Vào nửa đêm thì bé sẽ càng ho nặng hơn.

Nếu như  bé bị ho do viêm họng mãn tính thì dấu hiệu của bệnh sẽ là ho khan và có cảm giác trong họng luôn có vật gì cản. Vào ban ngày thì bé sẽ ho nhiều hơn.

Mỗi loại ho sẽ có những dấu hiệu khác nhau và cha mẹ nên nhận biết được loại ho này thì sẽ có phương pháp điều trị dễ dàng hơn.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment