Các cách phòng tránh bệnh béo phì cho trẻ nhỏ

Bệnh béo phì ở trẻ nhỏ có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như : nguy cơ nhiễm các bệnh nguy hiểm cao hơn, trẻ có thể bị mất cân bằng cuộc sống và chất lượng học tập không được đảm bảo. Vì vậy cha mẹ cần có những phương pháp cũng như chế độ ăn khoa học để giúp trẻ có thể phòng tránh được bệnh béo phì.

Khuyến khích trẻ tham gia các môn thể thao để chống béo phì

Khuyến khích trẻ tham gia các môn thể thao để chống béo phì

Thường xuyên vận động

Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất có thể giúp trẻ ngăn ngừa, phòng chống bệnh béo phì. Việc vận động, tập thể dục từ 1 đến 2 lần mỗi ngày sẽ giúp trẻ giải phóng năng lượng, tiêu hao lượng mỡ thừa. Từ đó những năng lượng thừa trong cơ thể sẽ không có cơ hội tích tụ trong cơ thể giúp cho trẻ không bị béo phì. Bên cạnh đó, việc chăm vận động, luyện tập thể dục thể thao không những giúp trẻ không bị béo phì mà còn làm cho trẻ có một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh hơn. Cha mẹ nên khuyến khích cũng như tạo điều kiện cho trẻ tham gia các môn thể thao như đạp xe, cầu lông, bóng đá, bơi lội hay đơn giản chỉ là những bài tập tại nhà như chạy bộ, leo cầu thang. Những hoạt động tưởng như đon giản nhưng lại giữ vai trò vô cùng quan trọng cho quá phòng chống béo phì của trẻ.

Tạo cho trẻ thói quen nói không với đồ ăn nhanh

Tạo cho trẻ thói quen nói không với đồ ăn nhanh

Chế độ ăn khoa học

Bên cạnh việc khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động thể dục thể thao, cha mẹ cũng cần phải chuẩn bị một chế độ ăn khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Hạn chế các đồ ăn xào hay các món ăn có chứa dầu mỡ trong thực đơn của trẻ. Đặc biệt cần phải tạo cho trẻ thói quen nói không với đồ ăn nhanh. Quan trọng nhất là cha mẹ hãy bổ sung thêm thật nhiều rau, hoa quả vào bữa ăn của trẻ để trẻ có thể ngăn ngừa bệnh béo phì một cách hiệu quả nhất.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment