Các biểu hiện thường gặp của bệnh quai bị ở trẻ nhỏ

Quai bị là một bệnh do vi rút Paramyxovirus gây ra. Biểu hiện lớn nhất của bệnh là trẻ bị viêm sưng các tuyến nước bọt, đặc biệt là tuyến nước bọt ở hai bên má. Tuy nhiên để có thể chuẩn đoán chính xác được bệnh tình của trẻ để có phương pháp chữa trị kịp thời, cha mẹ cần nắm rõ những biểu hiện khác của bệnh.

Trẻ bị sốt cao là một trong những biểu hiện ban đầu của bệnh quai bị

Trẻ bị sốt cao là một trong những biểu hiện ban đầu của bệnh quai bị

BẠN CŨNG NÊN TÌM HIỂU THÊM CÁC KIẾN THỨC SAU:

–  Cách điều trị tại nhà cho trẻ bị quai bị

– Những điều cha mẹ cần biết về bệnh quai bị

– Những việc nên làm khi trẻ mắc bệnh quai bị

Những biểu hiện thường gặp của bệnh quai bị ở trẻ nhỏ

Bệnh quai bị do vi rút gây ra nên sau khi nhiễm vi rút từ 1 đến 2 ngày trẻ sẽ bắt đầu có những dấu hiệu của bệnh. Trong vòng 3 đến 4 ngày, trẻ sẽ bị sốt cao, có khi nhiệt độ cơ thể lên tới 40 độ C. Những ngày tiếp theo trẻ sẽ bị chảy nước bọt và sưng dần tuyến nước bọt ở khu vực mang tai. Sau đó là sưng má. Nhưng tùy từng trường hợp mà trẻ có thể sưng một hoặc cả hai bên má.

Bệnh quai bị ở trẻ nhỏ có thể diễn ra trong 10 ngày hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên sau khi khỏi bệnh, trẻ có thể miễn dịch hoàn toàn với bệnh quai bị. Điều đó có nghĩa rằng trong cả cuộc đời trẻ sẽ không bao giờ mắc bệnh quai bị nữa.

Trên đây là những biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh quai bị ở trẻ nhỏ. Cha mẹ cần nắm rõ để có thể nhanh chóng phát hiện ra bệnh tình của con, từ đó có những phương pháp điều trị rõ ràng, khoa học. Quai bị tuy là một bệnh dễ chữa nhưng chỉ một chút lơ là trong quá trình chăm sóc cũng có thể dẫn đến những biến chứng khôn lường. Vì vậy cha mẹ cần hết sức cẩn thận khi chăm sóc trẻ bị bệnh quai bị.

Comments

comments

Share This Post

7 Responses to "Các biểu hiện thường gặp của bệnh quai bị ở trẻ nhỏ"

Post Comment