Biểu hiện nào chứng tỏ bé bị viêm amidan?

Trẻ em với sức đề kháng yếu nên rất khó có thể chống chọi lại được với nhiều loại bệnh nếu như cha mẹ không chủ động quan tâm và phòng ngừa các bệnh cho trẻ.

Rất nhiều trẻ bị viêm amidan. Đây là kết quả của một nghiên cứu mới nhất được công bố bởi những chuyên gia nhiều năm nghiên cứu về sức khỏe trẻ em. Chỉ cần trẻ bị nhiễm lạnh, chỉ cần trẻ không được đảm bảo vệ sinh về răng miệng…Tất cả những thứ đó sẽ là nguyên nhân khiến cho trẻ bị viêm amidan. Thế nhưng đây không phải là bệnh quá nguy hiểm nếu như cha mẹ biết cách chữa trị cho bé đúng cách và kịp thời. Bởi vậy cha mẹ cũng đừng quá lo lắng nếu như bé nhà mình gặp phải bệnh này.

tre viem amidan4

Trẻ bị viêm amidan thì biểu hiện sẽ là gì? 
– Khi trẻ bị viêm amidan thì triệu chứng, biểu hiện đầu tiên mà trẻ gặp phải sẽ là khó nuốt. Có thể là nuốt nước, nuốt cháo, nuốt cơm hay là nước bọt.

– Trẻ sẽ cảm thấy bị đau trong họng. Cơ đau có thể kéo dài triền miên nhiều giờ đồng hồ.

– Trẻ có thể bị mất giọng và không thể nói được trong nhiều giờ bởi quá đau họng.

– Nhiều trường hợp bị viêm amidan nặng, nếu nếu trẻ viêm họng do virus coxsackie thì ở khu vực amidan và vùng vòm họng của trẻ sẽ có những mụt phỏng. Những mụn này hoàn toàn có thể vỡ ra ngay lập tức nếu như chúng không điều trị dứt điểm. Nó sẽ bị lở loét và rất đau rát.Còn nếu trẻ bị viêm họng do nhiễm khuẩn liên cầu thì hạt amidan của trẻ thường sưng to và bị bao phủ bởi những chấm trắng.

– Hơi thở của trẻ lúc này có thể rất hôi

– Trẻ có thể sốt cao, có thể sốt trên 38 độ C

tre viem amidan5

– Trẻ mệt mỏi, quấy khóc và kèm theo biếng ăn, chán ăn.

– Trẻ sẽ cảm thấy miệng khô đắng, lưỡi trắng, niêm mạc họng đỏ và góc hàm của trẻ có thể nổi hạch.

– Nếu như bệnh để quá lâu, rất có thể trẻ sẽ bị viêm amidan mãn tính. Với những trường hợp này thì khi ngủ trẻ sẽ có biểu hiện ngáy. Thêm vào đó, trẻ sẽ thở bằng miệng và phải nói bằng giọng mũi nếu như giao tiếp với mọi người. Nếu như viêm amidan mãn tính mà không được điều trị kịp thời có thể gây ra hội chứng ngưng thở khi ngủ và sẽ ảnh hưởng đến chức năng tai của trẻ.

Viêm amidan sẽ không trở nên nguy hiểm nếu như cha mẹ có những cách phòng trừ và chữa trị hiệu quả. Đừng để trẻ bị nhiễm amidan bởi sự sơ suất của người lớn bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của trẻ.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment