Bệnh đái dầm người lớn và trẻ em | Phương pháp điều trị

Đái dầm là một vấn đề thường gặp ở trẻ em thường suy giảm theo độ tuổi nhưng gây ra nhiều phiền toái cho mẹ và bé. Khoảng 10% ở trẻ dưới 6 tuổi và 3% ở trẻ dưới 14 tuổi bị đái dầm, tỷ lệ ở bé trai là gấp 2 lần ở bé gái. Trong số ít trường hợp, có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành. Vậy làm thế nào để điều trị đái dầm ở trẻ em một cách hiệu quả?

Nguyên nhân của chứng đái dầm ở trẻ em

Đái dầm là hành vi bài xuất nước tiểu không tự ý ban ngày hay ban đêm khi tuổi sinh học ít nhất là lên 5, không phải do rối loạn kiểm soát bàng quang của nguyên nhân thần kinh, do cơn động kinh hay do cấu trúc bất thường của hệ tiết niệu.

Trong thực hành chẩn đoán và điều trị, chứng đái dầm thường được chia ra các thể lâm sàng sau:

Đái dầm tiên phát : là hiện tượng đái không tự chủ sinh lý kéo dài từ 1 tuổi đến 6 – 7 tuổi.

Đái dầm thứ phát: là đái dầm xuất hiện lại sau thời gian đã biết giữ khô ráo trên 1 năm, nghĩa là trẻ em đã biết giữ sạch sẽ và kiểm soát được bàng quang.

Nguyên nhân của chứng đái dầm ở trẻ em
Nguyên nhân của chứng đái dầm ở trẻ em

Đái dầm ban ngày: thường gặp ở bé trai nhiều hơn bé gái, ít gặp sau 9 tuổi.

Đái dầm ban đêm: thường gặp nhất, có khi xuất hiện cả ở giấc ngủ vận động mắt nhanh.

Hiện nay người ta vẫn chưa xác định được nguyên nhân rõ ràng của chứng đái dầm, nhưng có thể do các nguyên nhân sau:

+ Do yếu tố di truyền.

+ Ngủ sâu, không có khả năng thức dậy trong đêm để đi tiểu.

+ Chậm phát triển: chưa thể ngừng việc đi tiểu đêm, tuy nhiên trẻ kiểm soát được vấn đề khi lớn hơn.

+ Vấn đề về nội tiết tố: trẻ đái dầm có thể có mức hormone thấp hơn. Hormone này giúp ức chế việc sản xuất nước tiểu trong khi ngủ.

Bên cạnh đó là vấn đề về thể chất, những trẻ đẻ non, nhẹ cân, còi xương, hay ốm,… cũng có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn.

Đái dầm có phải là một vấn đề cần điều trị?

Đái dầm hay còn gọi là tiểu dầm là một vấn đề phổ biến và khá rắc rối ở trẻ em. Theo quan điểm truyền thống, đây là một giai đoạn tất yếu của quá trình trưởng thành. Tuy nhiên nếu việc đái dầm kéo dài quá thời thơ ấu, nó sẽ trở thành tật không thể chấp nhận được và có thể làm cho trẻ và gia đình xấu hổ và căng thẳng.

Hầu hết trẻ đái dầm có thể được cải thiện đáng kể và thậm chí trị khỏi hẳn nhờ việc điều trị. Đặc biệt là khi trẻ ở tuổi đến trường và việc đái dầm xảy ra thường xuyên. Các nghiên cứu đã chỉ ra việc đái dầm liên tục có thể gây bất lợi đến việc phát triển tâm lý của trẻ, dẫn đến tính tự ti và kém hòa nhập với cộng đồng.

Bệnh đái dầm cũng gây ra sự khó chịu cho cha mẹ và các thành viên khác trong gia đình đối với trẻ đái dầm và nguyên nhân khiến trẻ xấu hổ không thể tham gia các hoạt động ngoài trời như đi du lịch hoặc cắm trại qua đêm.

Thuốc điều trị đái dầm của Phúc Nguyên Đường

Thuốc điều trị đái dầm có xuất xứ từ bài thuốc Y Học Cổ Truyền gồm các vị thảo dược như Đảng Sâm, Đương Quy, Tang Phiêu Tiêu, Viễn Chí, Phục Linh, Cam Thảo, Quy Bản có tác dụng bổ khí, tăng cường khả năng chế ước của bàng quang, giúp định tâm và điều hòa hoạt động của hệ thần kinh.

Sản phẩm đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều chế dưới dạng thuốc nước thảo dược, rất dễ uống do có độ ngọt thấp hơn nhiều so với các loại thuốc khác trên thị trường. Thuốc phù hợp cho mọi lứa tuổi, điều trị rất hiệu quả các bệnh đái dầm, đái không tự chủ, đái tháo nhạt, đái buốt, đái dắt.

Có thể thấy ở một số trẻ, đái dầm thường tự hết khi bé lớn mà không cần phải điều trị. Tuy nhiên, điều này làm phụ huynh lo lắng vì những bất tiện mà nó mang lại. Vì vậy hãy điều trị đái dầm cho bé càng sớm với thuốc điều trị đái dầm của Phúc Nguyên Đường để tránh những mặc cảm, xấu hổ mà bệnh này gây ra cho bé dẫn đến những di chứng tâm lý nặng nề.

Để nắm rõ hơn về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị các bạn có thể truy cập  tại đây để tìm hiểu, website : http://thuocchuabenhdaidam.com

Comments

comments

Share This Post

Post Comment