Bé bị ho do viêm tiểu phế quản

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bé bị ho. Một trong những nguyên nhân đó chính là bé bị viêm tiểu phế quản.

Nhiều trẻ bị viêm phế quản và dẫn đến ho. Bởi vậy nếu như bé nhà bạn bị ho do viêm tiểu phế quản thì bạn cũng đừng quá lo lắng.

be bi ho2

Đầu tiên, để chữa trị được bệnh ho cho bé khỏi thì hãy xem nguyên nhân dẫn đến bệnh ho của bé là gì? Xác định được nguyên nhân dẫn đến việc bé bị ho sẽ khiến cho quá trình điều trị ho của bé dễ dàng hơn. Ho không phải là bệnh nặng, cũng không phải là một bệnh nguy hiểm, nhưng nếu để bé bị ho lâu ngày thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của bé.

Nhận biết cơn ho qua những dấu hiệu

Mẹ hãy lắng nghe thật kỹ tiếng ho của trẻ. Nếu như cơn ho của bé có đờm kèm theo tiếng khò khè và thường kéo theo hơi thở nhanh, nông và khó khăn thì có thể biết nguyên nhân chính xác dẫn đến cơn ho của bé là viêm tiểu phế quản.

Hoặc cũng có thể bé có kèm theo những biểu hiện khác như bệnh có thể bắt đầu bằng các triệu chứng của cảm lạnh, bé có thể trong một thời gian dài bị hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, rồi bé bị sốt tới 38 độ C và nhiều khi mệt, ngủ thiếp đi,lịm đi.

be bi ho3

Nguyên nhân do viêm tiểu phế quản

Với những dấu hiệu như trên thì nguyên nhân của bệnh viêm tiểu phế quản. Đây là do tiểu phế quản của bé bị nhiễm trùng đường hô hấp nhỏ phía dưới phổi gọi là tiểu phế quản. Những con virus hợp bào hô hấp chính là nguyên nhân chính gây nên tình trạng nhiễm trùng trên. Những loại virust này sẽ phát triển, sinh sôi nảy nở và hoành hành cao điểm nhất là vào thời điểm cuối mùa đông và đầu mùa xuân.

Khi bé nhà bạn bị ho bởi nguyên nhân này, các mẹ hãy gọi ngay đến bác sỹ để nhận được sự tư vấn hoặc  đưa con đi khám ngay tại các cơ sở y tế uy tín khi phát hiện thấy bé khó thở và không muốn ăn uống gì. Đối với trẻ sơ sinh, điều này sẽ càng trở nên nguy hierm bởi trẻ sơ sinh bị viêm tiểu phế quản cần được nhập viện để điều trị bằng khí oxygen chứ không thể điều trị bằng phương pháp bình thường. Còn trong trường hợp bé nhà bạn chỉ bị viêm nhẹ thì chỉ cần sử dụng thuốc để giúp trẻ long đờm trong phổi và đảm bảo rằng bé uống đủ nước thôi.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment