Bé bị ho do trào ngược dạ dày thực quản

Các bé cũng thường xuyên bị trào ngược dạ dày thực quản và đây là một trong những nguyên nhân khiến cho bé bị ho.

Trào ngược dạ dày thực quản? Đây mà một trong số những bệnh mà trẻ em thường rất hay gặp. Có khá nhiều trường hợp trẻ bị ho do chính nguyên nhân này. Làm thế nào để chữa trị được bệnh ho cho trẻ. Hãy cùng xem dấu hiệu của bệnh ho do trào ngược dạ dày thực quản là gì?

trao nguoc da day

Dấu hiệu ho của bé

Hãy lắng nghe xem tiếng ho của trẻ có bị khàn, khò khè, lách cách đứt quãng hay không. Các bậc cha mẹ hãy theo dõi xem bé ho dai dẳng, đặc biệt nhất là sau khi ăn xong. hay không. Đặc biệt khi bé nằm xuống, cơn ho này càng trở nên tệ hơn. Hãy theo dõi xem trẻ có những dấu hiệu trên không nhé.

Bên cạnh đó, cha mẹ hãy theo dõi xem bé có cảm thấy nóng rát hay buồn nôn mỗi khi bé ăn thứ gì không.Có khá nhiều bé sơ sinh có thể bị đau bụng và khó chịu. Còn với những bé lớn hơn đang tập đi có thể dần hình thành một thói quen ăn uống khác thường bởi cứ ăn xong là bé sẽ cảm thấy muốn buồn nôn.

Nếu như bé có những dấu hiệu này thì chắc chắn nguyên nhân chính là do trào ngược dạ dày. Đây là căn bệnh được gây nên do cơ giữa thực quản và dạ dày của bé còn yếu, dẫn đến axit bị chảy ngược lại. Nhiều khả năng, những loại nước uống có chất kích thích sẽ khiến cho dạ dày của bé bị trào ngược hơn.

trao nguoc da day1

Nếu bé bị trường hợp này thì mẹ hãy đưa bé đi khám để được điều trị kịp thời nhất. Nếu như cơn ho khò khè kéo dài hơn 2 tuần thì đến bác sĩ càng là điều cần thiết. Các bác sĩ sẽ có một chế độ điều trị đặc biệt với trẻ sẽ giúp cho bệnh của bé mau khỏi hơn. Với những trẻ lớn hơn các mẹ nên lưu ý không cho con ăn một số loại thức ăn làm cho bệnh của bé thêm nặng hơn như nước uống có ga, có caffein, socola, bạc hà, đồ ăn cay như pizza, các loại quả có axit như cam, cà chua hay các loại đồ ăn nhanh nhiều chất béo, đặc biệt không được ăn trong vòng 2 tiếng trước khi đi ngủ. Đặc biệt, nhớ uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ theo đúng đơn kê.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment