Bài thuốc dân gian tự chế chữa ho cho trẻ

Chữa ho cho trẻ, không nhất thiết là phải sử dụng đến đơn thuốc của bác sĩ mà cha mẹ hoàn toàn có thể chữa ho cho con em mình bằng những bài thuốc tự chế trong dân gian, đơn giản, hiệu quả mà lại an toàn.

Từ xa xưa, có một số liệu pháp trị ho dân gian thường được ông bà ta hay sử dụng hoặc trong các bài thuốc đông y. Đó chính là những loại thảo dược có chứa thành phần tự nhiên đặc biệt có công dụng trong việc điều trị ho cho trẻ như: lá húng chanh, cây kim ngân, mật ong, gừng, đường phèn, quất xanh, cam thảo, bạc hà… Tuy nhiên, điều trị cho trẻ bị ho bằng các loại thảo dược, đông y thì đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian, nhưng thay vào đó lại an toàn cho trẻ khi sử dụng.

Hãy cùng hocnuoicon.com tìm hiểu về một số bài thuốc dân gian tự chế được truyền lại từ xa xưa.

Cha mẹ có thể nấu cháo gừng cộng thêm chút hành có thể chữa ho cho bé nhà mình nếu như bé bị nhiễm lạnh, cảm cúm dẫn đến ho. Cách nấu này cực kỳ đơn giản, chỉ cần chuẩn bị gạo 50 gam,gừng 5 lát, hành 5 cây và một thìa dấm. Đun nấu cho đến khi gạo nát nhuyễn rồi hành, gừng, dấm vào quấy đều. Ăn cháo này nóng là tốt nhất.

chao hanh

Bài thuốc dân gian thứ 2 là canh trứng nấu với mật ong. Bài thuốc này sẽ chủ yếu chữa ho lâu, ít đờm. Bạn chỉ cần chuẩn bị 300 ml nước đun sôi, rồi đánh một quả trứng đổ vào nước sôi, sau đó cho một thìa cà phê mật ong vào là xong.

Bài thuốc dân gian thứ 3 chính là món bách hợp nấu chè đỗ xanh. Bài thuốc này sẽ rất thích hợp cho những trẻ bị ho quá lâu không khỏi và phổi bị yếu. Để nấu được món này, bạn chỉ cần chuẩn bị bách hợp 50 gam, đỗ xanh 30 gam. Nấu cho đỗ xanh thật nhừ rồi mới cho bách hợp vào, rồi sau đó lại nấu tiếp cho đến khi đỗ nhừ thì thôi. Kèm theo một ít mật ong thì bài thuốc sẽ có tác dụng cao hơn.

bach hop dau xanh

Bài thuốc dân gian thứ 4 là nấu gừng  với bột quả óc chó. Đây là bài thuốc dân gian rất thích hợp cho những trẻ mà bị ho do phổi yếu nhưng  không có nhiều đờm. Với bài thuốc dân gian này, cách nấu rất đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị một ít vừng 15 gam, bột óc chó 15 gam, đường phèn 12 gam.Để bắt đầu, hãy rang thật thơm vừng, quả óc chó lên rồi nghiền nát chúng thành bột cho đừơng phèn pha nước sôi rồi uống là bé yêu nhà bạn sẽ hết ho ngay trong vài ngày điều trị.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment