Bài thuốc dân gian chữa rôm sảy cho trẻ

Dưới đây sẽ là một vài bài thuốc chữa rôm sảy cho trẻ từ xa xưa được dân gian truyền tai nhau áp dụng và cũng mang lại những hiệu quả nhất định.

Mướp đắng, nhiều nơi gọi đây là khổ qua. Đầu tiên bạn hãy cho mướp đắng vào máy sinh tố xay nhỏ, sau đó hãy cho bã vào miếng vải buộc chặt để vắt lấy nước, sau đó lấy nước đó để nấu lấy nước cho bé tắm. Trong một tuần ngày nào bạn cũng làm đều đặn như vậy thì các nốt rôm sảy ở trẻ sẽ lặn hết. Mỗi lần tắm bạn hãy sử dụng 2 quả mướp là vừa đủ.

rom say5

– Bạn cũng có thể sử dụng lá chè xanh. Đầu tiên hãy rửa sạch, sau đó hãy bóp nát nấu với nước rồi dùng tắm cho bé , loại lá này sẽ có tác dụng kháng khuẩn và làm mát da.

– Bạn có thể sử dụng lá kinh giới, lá đậu ván sau đó nấu với lượng nước vừa đủ và đun lên tắm cho bé. Mỗi lần tắm, bạn sử dụng 2-3 mớ kinh giới là đủ.

– Bạn có thể dùng nước ấm, sau đó pha thêm chút muối không quá mặn và tùy theo lượng nước nhiều hay ít mà vắt thêm vào đó một hoặc nửa quả chanh. Tắm theo cách này sẽ giúp bé cảm thấy mát mẻ và sảng khoái. Tuy nhiên cần phải cho liều lượng thật hợp lý tránh vắt nhiều chanh hay cho nhiều muối sẽ khiến cho bé bị rát da.

– Các mẹ cũng có thể tắm cho bé một ngày một lần với dung dịch thuốc tím pha loãng tỷ lệ 1/10.000 hoặc lactaxcyd. Tuy nhiên các mẹ cần chú ý một điều là không nên tự ý bôi corticoid vì da bé rất mỏng nên có thể dẫn đến những tổn thương về da của bé.

– Sử dụng nước tắm bình thường và sau đó cho vào một lượng muối vừa phải để trị rôm sảy cho bé. Tắm cho bé bằng nước tắm có muối sẽ có tác dụng kháng khuẩn, sát trùng, đem lại hiệu quả cao trong việc chữa trị rôm sảy cho trẻ.

– Nếu bé nhà bạn nhọt mọc liên tiếp và mọc dày, có dấu hiệu mưng mủ thì bạn hãy đưa bé đến ngay các cơ sở ý tế để được khám và điều trị.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment