Bài thuốc đặc trị chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả

Nhà thuốc gia truyền Bảo Phúc với hơn 100 năm kinh nghiệm đã tổng kết được nhiều kinh nghiệm thực tiễn để có thể cho ra đời bài thuốc chữa viêm tai giữa cấp mãn tính.

Những bệnh nhi bị viêm tai giữa, viêm tai giữa cấp hay viêm tai giữa mạn tính hoàn toàn có thể yên tâm điều trị và khỏi hoàn toàn trong khoảng thời gian khoảng 10 đến 30 ngày. Bài thuốc gia truyền này chữa bằng phương pháp xông dựa trên khói thuốc và hơi nóng. Với trẻ em thì hơi khó thực hiện nhưng vẫn cần kiên trì và thực hiện theo đúng cách.

viem tai giua14

Nguyên tắc chữa bệnh viêm tai giữa 

Với phương pháp xông hơi thuốc độc đáo của bài thuốc gia truyền Bảo Phúc, khi xông khói thuốc và hơi nóng có thể đi sâu vào tất cả các hốc trong tai. Việc hơi nóng đi sâu vào các hốc trong tai có tác dụng:

  • Giúp cơ thể tự đào thải toàn bộ các dịch mủ viêm nhiễm ra ngoài (
  • Giúp diệt trùng cao, chống viêm nhiễm, làm lành niêm mạc tai, khôi phục hoạt động của tai.
  • Giúp tai khô, hết viêm, không chảy dịch mủ, màng nhĩ liền, dần dần đưa tai về trạng thái bình thường

Cách chữa bệnh viêm tai giữa theo bài thuốc:

  • Liều lượng: Mỗi ngày bạn cần dùng hết 1 que thuốc.
  • Lần xông: Mỗi ngày có thể chia làm 2 lần mỗi lần nửa que hoặc xông 1 lần cả que.
  • Thời gian xông 1 que thuốc: Khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bạn có thể cho bé xông vào bất cứ lúc nào trong ngày. Cách thức dùng thuốc này cũng hết sức đơn giản, có thể phân thành các bước theo trình tự như sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một chiếc ống hình phễu, có thể là bằng bìa cứng, đầu phễu to khoảng hơn đầu đũa, lỗ bên dưới loe rộng . Có thể dùng một tờ bìa hơi cứng to bằng khoảng tờ giấy A4 cuộn lại là được.

Bước 2: Xông thuốc chữa viêm tai giữa

+ Với trẻ nhỏ quá, các bé chưa ý thức được việc xông thuốc nên chắc chắn sẽ không chịu hợp tác. Bởi vậy hãy chọn lúc trẻ ngủ say thì xông thuốc.Mẹ hãy ngồi trên ghế hoặc giường bế trẻ nằm hơi nghiêng ra ngoài, sao cho tai tai bị viêm hướng ra ngoài và hơi nghiêng xuống.

+ Người còn lại ngồi thấp hơn đặt đầu phễu vào gần sát lỗ tai, sau đó đưa que thuốc vào bên dưới phễu để khói thuốc và hơi nóng có thể xông lên, đồng thời thổi nhẹ ngay ngoài đầu phễu để đưa khói thuốc và hơi nóng vào sâu trong tai.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment