4 phương pháp chữa tưa lưỡi hiệu quả

Bệnh tưa lưỡi của trẻ có những cách chữa trị rất đơn giản mà lại hiệu quả không khiến các bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng.

Bệnh tưa lưỡi là chứng bệnh đơn giản và không có gì phức tạp, chính bởi vậy mà các bậc phụ huynh không nhất thiết phải dùng thuốc Tây để chữa trị cho con em mình. Hãy áp dụng theo 4 cách chữa tưa lưỡi theo dân gian nhưng cực kỳ hiệu quả sau.

1. Chữa tưa lưỡi bằng rau ngót
Đâu tiền, cha mẹ chỉ cần dùng một ít rau ngót, rửa thật sạch và sau đó tráng lại bằng nước nguội. Tiếp đó, hãy dùng cối giã nhỏ rau ngót lấy nước, sau đó dùng khăn thấm và lau vào lưỡi cho bé. Đây là phương pháp được coi là rất thông dụng, đặc biệt hay được áp dụng với trẻ sơ sinh. Đến thời điểm này thì nhiều bà mẹ vẫn thường sử dụng nước rau ngót để chữa tưa lưỡi cho trẻ ở nhà giai đoạn trẻ đang bú sữa mẹ. Rất hiệu quả và lại an toàn.

tua luoi2

2. Chữa tưa lưỡi bằng nước trà xanh
Chữa trị bằng cách này rất đơn giản, cha mẹ hãy lấy lá trà xanh trị tưa lưỡi cho trẻ.Đây là cách chữa tưa lưỡi cũng là 1 cách rất hiệu quả tại nhà. Việc đầu tiên là bạn hãy rửa sạch và đun sôi, khi đun sôi nhớ cho vào nồi một vài hạt muối. Sau đó bạn hãy sử dụng khăn thấm vào nước trà xanh sau khi đã để nguội để lau lưỡi cho bé. Đây là cách  chữa này được đánh giá là hiệu quả tuy nhiên chỉ phù hợp với bé trên 6 tháng tuổi bởi trong trà xanh có một số chất không thực sự tốt cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.

3. Chữa tưa lưỡi bằng nước muối loãng
Các bậc cha mẹ hãy pha nước muối loãng bằng nước sôi để nguội. Cha mẹ cũng có thể dùng nước muối sinh lý 0.1%. Sau đó, hãy sử dụng miếng gạc nhỏ quấn vào ngón tay út, thấm vào nước muối. Sau đó, hãy sử dụng tay để lau miệng cho bé nhẹ nhàng, từ trong ra ngoài khoang miệng.

Theo nhiều người đánh giá thì sử dụng nước muối sinh lý chữa tưa lưỡi cho hiệu quả cao. Nước muối sinh lý 0.1% chắc chắn sẽ không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của các bé ở các độ tuổi khác nhau

tua luoi1

4. Chữa tưa lưỡi bằng thuốc muối dạ dày (Natri Bicacbonat)
Cha mẹ hãy sử dụng khoảng 50 g thuốc Natri Bicarbonat và cho chúng vào một cốc nước sôi để nguội, khuấy đều cho thuốc tan hết cho đến khi thuốc không tan thêm được thì thôi. Sau đó hãy chắt lấy nước và cất vào lọ để bé có thể dùng dần.

Comments

comments

Share This Post

Post Comment