Bật mí mẹo nhỏ giúp bạn hiểu bé yêu hơn bao giờ hết?

Với trẻ sơ sinh, tiếng khóc là ngôn ngữ giao tiếp dễ dàng nhất với cha mẹ. Và mỗi khi bé khóc, cha mẹ nên tìm hiểu xem bé đang muốn nói điều gì?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí một số mẹo nhỏ giúp các bậc cha mẹ hiểu bé yêu hơn bao giờ hết và từ đó sẽ hạn chế được những cơn khóc kéo dài của bé vì mẹ đang không hiểu bé muốn gì và mẹ không đáp ứng được nhu cầu hiện giờ của bé.

Mỗi tiếng khóc là sự mong muốn được đáp ứng nhu cầu nào đó của trẻ

Mỗi tiếng khóc là sự mong muốn được đáp ứng nhu cầu nào đó của trẻ

Một số mẹo giúp hạn chế những cơn khóc lâu của bé

– Hãy cuộn tròn bé lại và ôm ấp bé thật nhiều. Bé sơ sinh luôn muốn được mẹ ôm ấp để được hưởng cảm giác an toàn trọn vẹn. Bởi vậy mẹ hãy chú ý dành thời gian cho bé một chút, ôm ấp bé và đung đưa bé, ân cần hỏi han bé để bé thấy được mình được mẹ quan tâm và yêu thương như thế nào.

– Cho bé ăn một thứ gì đó. Việc cho bé ăn một thứ gì đó sẽ có tác dụng rất tốt vì lúc này, chiếc miệng xinh xinh của bé sẽ được “khóa lại”. Mẹ có thể cho bé ăn ti, ngậm vú giả hoặc cho bé nghịch một món đồ chơi nào đó. Mẹ nên chú ý món đồ chơi này phải được vệ sinh thật sạch sẽ vì rất có thể bé sẽ cho chúng lên miệng bất cứ lúc nào.

– Cho bé nghe những bản nhạc. Mẹ hoàn toàn có thể sử dụng những bản nhạc để vỗ về bé. Đó có thể là những bài hát ru đưa bé vào trong giấc ngủ và mẹ sẽ khiến cho bé quên đi việc khóc lóc.

Hiểu bé muốn gì sẽ giúp mẹ chấm dứt được cơn khóc của bé

Hiểu bé muốn gì sẽ giúp mẹ chấm dứt được cơn khóc của bé

Những lúc bé khóc nhiều, chắc chắn mẹ sẽ cảm thấy mệt mỏi và bực tức. Lúc này, mẹ hãy tự tìm cách có thể giải tỏa được sự bực tức của mình để tránh dẫn đến việc quát mắng bé.

– Đặt bé xuống và để bé khóc một mình một lúc, có thể bé không nhìn thấy ai sẽ không ăn vạ và nhõng nhẽo nữa.

– Liên hệ với một người thân hoặc hàng xóm để xin thêm lời khuyên dỗ dành bé khi mẹ quá rối bời và chưa thể nghĩ ra cách nào hay.

– Hít thở thật sâu và thư giãn một chút để lấy động lực.

– Thư giãn một chút với bản nhạc giao hưởng nhẹ nhàng và nhờ ai đó trông em bé một lát.

– Dù có bức tức đến cỡ nào đi nữa thì mẹ đừng bao giờ mắng và phát vào mông bé. Có thể lúc đó mẹ chưa hiểu được bé muốn gì hoặc bé đang cảm thấy khó chịu về điều gì đó và cố thể hiện ra để mẹ hiểu bé hơn.

Khi ngoài 1 tuổi, bé đã biết nói và có khả năng giao tiếp với người lớn bằng ngôn ngữ, lúc đó mẹ sẽ cảm thấy chăm sóc bé nhẹ nhàng hơn. Giai đoạn từ lúc mới sinh đến 12 tháng tuổi, bé sẽ khóc khá nhiều, đặc biệt với những bé khóc dạ đề thì bé sẽ càng quấy và mẹ sẽ càng mệt mỏi hơn. Dù sao thì bé yêu cũng rất đáng yêu phải không nào?

Comments

comments

Share This Post

Post Comment