7 lưu ý quan trọng khi trẻ bị ho trong mùa lạnh

Trẻ bị ho là hiện tượng không hiếm gặp và là nỗi lo lớn nhất của ba mẹ. Đặc biệt là triệu chứng ho xuất hiện vào mùa lạnh.

nhung-luu-y-khi-tre-bi-ho-trong-mua-lanh-1

Các bệnh về đượng hô hấp của trẻ em thường tăng rất nhanh vào mùa lạnh. Có thể chỉ là hiện tượng ho rất nhẹ và thường thấy ở trẻ nhưng do các bậc phụ huynh truyền tai nhau trị ho tro trẻ hoặc làm theo các bài thuốc dân gian có thể làm bé ho nặng lên rất nhiều, một vài trường hợp còn dẫn đến viêm phổi ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của bé.

nhung-luu-y-khi-tre-bi-ho-trong-mua-lanh-2

[box type=”shadow” ]Đây là 7 lời khuyên hữu ích dành cho bạn trước khi bạn tự ý mua thuốc hoặc dùng một phương pháp nào đó để trị ho cho trẻ:[/box]

1. Không được tự ý cho trẻ me bị ho dưới 4 tuổi dùng thuốc ho, trừ khi có chỉ định trực tiếp của bác sĩ nhi khoa. Bạn cần đặc biệt lưu ý với trường hợp trẻ sơ sinh bị ho.

2. Tuyệt đối không để trẻ dùng các loại thuốc trị ho của người lớn, hoặc các loại thuốc có chứa aspirin.

3. Bạn không nên kết hợp cho bé dùng thuốc của bác sĩ và thuốc do nhà thuốc tư vấn cùng một lúc. Đã thăm khám bác sĩ thì bạn nên để bé dùng 1 loại thuốc duy nhất mà bác sĩ chỉ định.

4. Không để trẻ em uống thuốc trị ho quá hạn sử dụng.

5. Nếu bé ho lâu ngày, hãy nhanh chóng đưa bé đến khám bác sĩ chuyên khoa trước khi tiếp tục dùng thuốc mua ở nhà thuốc.

6. Khi trẻ bị ho sẽ dẫn đến triệu chứng trẻ bị khó ngủ, vậy bạn tuyệt đối không nên cho bé dùng thuốc với mục đích cho bé dễ ngủ nhé.

7. Lạnh là một yếu tố dẫn đến ho ở trẻ em, vậy bạn cần giữ ấm cho bé, tránh những luồng gió lạnh để bé được an toàn.

Nếu bạn còn câu hỏi nào cần tư vấn bạn có thể để lại nhận xét bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ để giải đáp cho bạn sớm nhất.

Hi vọng với những lưu ý trên, bạn sẽ tự tin hơn khi chăm sóc con vào mùa lạnh này.

 

 

Comments

comments

Share This Post

Post Comment